Hướng Dẫn Thuê Ca Sĩ Quảng Bá Tại Các Sự Kiện 2023

Dịch vụ thuê ca sĩ để biểu diễn tại các chương trình, sự kiện là một trong những hoạt động không thể thiếu để giúp khuấy động không khí, giúp khán giả không có cảm giác nhàm chán trong suốt khoảng thời gian diễn ra chương trình. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp thì việc có những ca sĩ chuyên nghiệp đến tham dự càng thể hiện sự đẳng cấp và uy tín của tổ chức.

 Bài viết hôm nay cung cấp tất tần tật các thông tin liên quan đến dịch vụ thuê ca sĩ cũng như một số lưu ý khi booking ca sĩ. Cùng khám phá ngay. 

Dịch vụ thuê ca sĩ là gì?

Thuê ca sĩ biểu diễn là dịch vụ không còn quá xa lạ hiện nay, đặc biệt là với những doanh nghiệp, công ty thường tổ chức các sự kiện, chương trình để quảng bá dịch vụ hay sản phẩm của họ, là một hình thức thuê người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm, sự kiện. Thông thường, các sự kiện như vậy sẽ kéo dài trong khoảng nhiều giờ đồng hồ liền. Nếu chỉ bao gồm các chuyên mục giới thiệu cho thương hiệu không thì sẽ vô tình gây cảm giác nhàm chán cho người xem. 

Vì thế, việc lồng ghép các tiết mục văn nghệ để khuấy động không khí là hoạt động được khuyến khích để người xem có hứng thú cũng như tiếp cận thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải tốt hơn. Do đó, dịch vụ thuê ca sĩ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. 

Thuê ca sĩ biểu diễn là hoạt động thường thấy ở các sự kiện để khuấy động không khí, tránh tạo cảm giác nhàm chán cho người xem (Nguồn: Internet)
Thuê ca sĩ biểu diễn là hoạt động thường thấy ở các sự kiện để khuấy động không khí, tránh tạo cảm giác nhàm chán cho người xem (Nguồn: Internet)

Thuê ca sĩ biểu diễn tại các sự kiện mang đến lợi ích gì?

  • Hỗ trợ truyền thông: Thực tế, phương án tạo truyền thống bằng hình ảnh của ca sĩ nổi tiếng đem lại hiệu quả cao. Bởi những ca sĩ này thường có sức ảnh hưởng rất lớn đối với cộng đồng và có khả năng khẳng định lòng tin với nhiều khách hàng. Do đó, nếu họ đến biểu diễn cho chương trình của công ty thì đồng nghĩa với việc thương hiệu này rất đáng tin dùng. 
  • Thu hút khán giả tham dự: Ca sĩ nổi tiếng thường có một lượng người hâm mộ nhất định. Họ là những người ủng hộ các hoạt động của thần tượng vô điều kiện. Vì thế, nếu được thông báo về sự có mặt của ca sĩ trong sự kiện, chương trình, họ sẽ không ngần ngại bỏ thời gian đến tham dự. Ngoài ra, một số khán giả cũng tò mò người nổi tiếng ở bên ngoài trông như thế nào. Do đó, khi thuê ca sĩ biểu diễn cho sự kiện sẽ giúp thu hút người xem tốt hơn. 
  • Khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp: Trên thực tế, con số chi trả cho việc thuê ca sĩ biểu diễn là không hề nhỏ. Do đó, việc có ca sĩ trình diễn tại chương trình sẽ khiến mọi người chú ý và đánh giá cao quy mô, sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị của sự kiện. Qua đó, người xem cũng phần nào đánh giá được sự đẳng cấp của thương hiệu nói riêng và của cả doanh nghiệp nói chung. 
Thuê ca sĩ biểu diễn giúp thể hiện đẳng cấp của thương hiệu và doanh nghiệp tốt hơn (Nguồn: Internet)
Thuê ca sĩ biểu diễn giúp thể hiện đẳng cấp của thương hiệu và doanh nghiệp tốt hơn (Nguồn: Internet)

Bảng giá thuê ca sĩ

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá thuê ca sĩ sẽ khác nhau rõ rệt. Dưới đây là bảng giá Booking Kol thuộc lĩnh vực ca hát tham khảo của một số cái tên “đình đám” hiện nay. 

Tên Nghề nghiệp Chi phí
Thu Phương Ca sĩ 100.000.000 VNĐ
Quang Lê Ca sĩ 200.000.000 VNĐ
Lệ Quyên Ca sĩ 300.000.000 VNĐ
Nhật Thủy Ca sĩ 30.000.000 VNĐ
Hồ Ngọc Hà Ca sĩ 300.000.000 VNĐ
Hari Won Ca sĩ 30.000.000 VNĐ
Hồ Quang Hiếu Ca sĩ  30.000.000 VNĐ
Lynk Lee Ca sĩ  28.000.000 VNĐ
Kelvin Khánh  Ca sĩ  32.000.000 VNĐ
Issac  Ca sĩ  33.000.000 VNĐ
Khắc Việt Ca sĩ  15.000.000 VNĐ
Khổng Tú Quỳnh Ca sĩ  28.000.000 VNĐ

Vài yếu tố khiến cho giá book ca sĩ là khác nhau

Trên thực tế, giá thuê ca sĩ biểu diễn có sự chênh lệch đối với từng ca sĩ cụ thể. Nguyên nhân là do một số yếu tố chính như bên dưới đây:

Độ nổi tiếng

Độ nổi tiếng là một trong những nhân tố chính quyết định mức cát – xê mà ca sĩ sẽ nhận được sau mỗi chương trình biểu diễn. Cụ thể, độ phủ sóng của ca sĩ càng rộng thì chi phí họ nhận được cho những lần xuất hiện của mình trước công chúng là càng lớn.

 Doanh nghiệp sẽ đánh giá mức độ nổi tiếng của ca sĩ thông qua tầm ảnh hưởng của họ trên các nền tảng mạng xã hội cũng như sự tương tác của họ đối với khán giả. Từ đó, họ sẽ có sự điều chỉnh mức giá thuê phù hợp với yêu cầu của cả hai bên. 

Độ nổi tiếng của ca sĩ tỉ lệ thuận với mức chi phí mà họ sẽ nhận được sau mỗi sự kiện (Nguồn: Internet)
Độ nổi tiếng của ca sĩ tỉ lệ thuận với mức chi phí mà họ sẽ nhận được sau mỗi sự kiện (Nguồn: Internet)

Tầm cỡ sự kiện

Tầm cỡ, quy mô của sự kiện cũng là một trong những yếu tố quyết định mức cát – xê của các ca sĩ tham dự. Thực tế, quy mô của chương trình càng lớn, càng rầm rộ thì chi phí chi trả cho những ca sĩ tham gia cũng sẽ được nâng cao. Bởi các sự kiện lớn thì yêu cầu về khâu tổ chức cũng sẽ có sự khắt khe và đòi hỏi chỉn chu hơn, đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào trong suốt quá trình tổ chức. Tuy đều là quảng bá trực tiếp nhưng phí thuê ca sĩ và giá booking các KOL livestream là hoàn toàn khác nhau.

Do đó, ca sĩ được thuê cũng cần phải đảm bảo sự chuyên nghiệp, phong độ được giữ vững từ đầu đến cuối chương trình. Do đó, mức cát – xê mà họ nhận được cũng sẽ có sự tương xứng. 

Dòng nhạc của ca sĩ

Dòng nhạc của ca sĩ lựa chọn biểu diễn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thuê ca sĩ. Hiện nay, thị trường nhạc Việt chủ yếu chuộng dòng nhạc ballad, pop hoặc rap. 

Do vậy, việc mời những ca sĩ biểu diễn những bài hát thuộc các dòng nhạc nói trên sẽ giúp thu hút đông đảo người xem hơn các thể loại nhạc khác. Điều này khiến chi phí thuê ca sĩ của các dòng nhạc hiện đại, thịnh hành sẽ cao hơn giá thuê ca sĩ ở các thể loại nhạc truyền thống, nhạc xưa. 

Thuê ca sĩ hát dòng nhạc hiện đại sẽ có mức phí cao hơn những ca sĩ hát thể loại nhạc xưa cũ (Nguồn: Internet) 
Thuê ca sĩ hát dòng nhạc hiện đại sẽ có mức phí cao hơn những ca sĩ hát thể loại nhạc xưa cũ (Nguồn: Internet)

Đơn vị trung gian

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thuê ca sĩ trên thị trường, đã có rất nhiều đơn vị, công ty trung gian ra đời, trở thành “môi giới”, liên kết giữa ca sĩ và doanh nghiệp, công ty. Họ sẽ là những người tư vấn, giúp thương hiệu lựa chọn được ca sĩ phù hợp với format của chương trình hay sự kiện. Đồng thời, đơn vị trung gian cũng sẽ giới thiệu cho ca sĩ các sự kiện, chương trình tiềm năng để giúp ca sĩ có thêm nhiều nguồn thu nhập. Tùy theo quy mô hoạt động của từng công ty trung gian mà giá thuê ca sĩ sẽ có sự khác nhau rõ rệt. 

Lịch trình của ca sĩ trong thời gian diễn ra sự kiện

Lịch trình của ca sĩ trong thời gian diễn ra sự kiện cũng là nhân tố quyết định chi phí thuê ca sĩ là bao nhiêu. Cụ thể, ca sĩ biểu diễn càng nhiều bài hát thì mức cát – xê họ nhận được sẽ tỉ lệ thuận với tổng thời gian trình diễn. Doanh nghiệp và ca sĩ sẽ có những thỏa thuận trước đó về lịch trình biểu diễn. 

Tuy nhiên, nếu thực tế có những phát sinh ngoài ý muốn, chẳng hạn như được khán giả yêu cầu biểu diễn thêm thì tùy theo công ty, thương hiệu mà chi phí thuê ca sĩ sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. 

Lịch trình biểu diễn càng nhiều thì chi phí mà ca sĩ nhận được sẽ càng cao (Nguồn: Internet)
Lịch trình biểu diễn càng nhiều thì chi phí mà ca sĩ nhận được sẽ càng cao (Nguồn: Internet)

Một số đơn vị trung gian liên kết giữa doanh nghiệp và ca sĩ

Hoa Sen Event

Hoa Sen Event là một trong những công ty chuyên tổ chức sự kiện và truyền thông chuyên nghiệp được yêu thích trên thị trường. Thành lập từ những năm 2017, sau nhiều năm hoạt động, Hoa Sen Event đã khẳng định được năng lực khi trở thành địa chỉ được nhiều doanh nghiệp, công ty ưu tiên hàng đầu cho việc tổ chức chương trình, sự kiện cho thương hiệu. 

Bên cạnh cung cấp dịch vụ cho thuê ca sĩ chuyên nghiệp hạng A, hạng B biển diễn các dòng nhạc trẻ, nhạc dance,.. với giá cả hợp lý để phục vụ cho các chương trình khai mạc, khai trương sự kiện quảng bá sản. Hoa Sen Event còn cho thuê các thiết bị phục vụ cho sự kiện cũng như đội ngũ truyền thông đầy nhiệt huyết để đảm bảo cho mỗi chương trình đều diễn ra một cách chỉn chu và thành công nhất. 

Minh Vũ Media

Với trên 5 năm hoạt động, Minh Vũ Media đã cùng đồng hành với hơn 800 sự kiện lớn nhỏ khác nhau và nhận được sự tin tưởng từ nhiều công ty, doanh nghiệp. Hệ thống sở hữu nhiều thiết bị hiện đại, thường xuyên được kiểm tra và tân trang để đáp ứng với mọi loại hình sự kiện hiện nay. 

Minh Vũ Media môi giới cho thuê ca sĩ hạng A, hạng B để biểu diễn cho các buổi lễ khai trường, gala dinner, tiệc tất niên,… Công ty cũng có đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn, tổ chức và giảm sát sự kiện, đảm bảo tính chuyên nghiệp cho mỗi chương trình diễn ra. 

Minh Vũ Media rất được lòng nhiều công ty, doanh nghiệp trên thị trường nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề (Nguồn: Internet)
Minh Vũ Media rất được lòng nhiều công ty, doanh nghiệp trên thị trường nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề (Nguồn: Internet)

Luxtour

Luxtour là một trong các công ty tổ chức sự kiện có quy mô hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm cùng hệ thống nhân sự tài năng, Luxtour cam kết mang lại giải pháp Tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp giúp tối đa hóa hiệu quả, lan tỏa được hình ảnh cũng như thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng một cách dễ hiểu nhất. 

Luxtour - giải pháp hàng đầu cho các chương trình, sự kiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm (Nguồn: Internet)
Luxtour – giải pháp hàng đầu cho các chương trình, sự kiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm (Nguồn: Internet)

Biz Event

Với phương châm “Nâng bước để thành công”, Biz Event luôn tạo ra sự đổi mới và khác biệt cho từng chương trình, sự kiện mà hệ thống đảm nhận. Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao, Biz Event tạo được ấn tượng trong lòng nhiều doanh nghiệp, công ty thông qua những lần thành công hơn mong đợi ở các sự kiện mà hệ thống đảm nhiệm. 

Biz Event chuyên cung cấp các dịch vụ như cho thuê ca sĩ hạng B, hạng C, MC, ban nhạc,…biểu diễn tại các chương trình khai mạc, khởi công, lễ ra mắt sản phẩm,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng để sự kiện diễn ra một cách tốt đẹp. 

Một sự kiện do Biz Event tổ chức (Nguồn: Internet)
Một sự kiện do Biz Event tổ chức (Nguồn: Internet)

HD Event

Mặc dù “sinh sau, đẻ muộn” nhưng HD Event vẫn khẳng định vị thế của mình trên thị trường khi trở thành đơn vị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức sự kiện, chương trình. HD Event chuyên cung cấp những dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói, tổ chức hội nghị, hội thảo dựa trên những ý tưởng mà khách hàng yêu cầu. 

Bên cạnh có hệ thống âm thanh, ánh sáng chất lượng cao, đơn vị còn sở hữu nhiều MC, ca sĩ chuyên nghiệp hạng A, hạng B giúp khuấy động không khí của chương trình, sự kiện như lễ khai mạc, khai trương hay giới thiệu thương hiệu một cách hiệu quả. 

Cần lưu ý gì khi thuê ca sĩ?

Để việc thuê ca sĩ biểu diễn tại sự kiện, chương trình được thành công hơn, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Ngoại hình của ca sĩ phải được trau chuốt và chỉn chu, để tạo ấn tượng đối với người xem.
  • Ca sĩ phải sở hữu kỹ thuật biểu diễn tốt, giọng hát truyền cảm để giúp khán giả cảm thấy thư giãn, tạo được niềm vui cũng như sự hào hứng cho sự kiện. 
  • Lựa chọn ca sĩ có phong cách biểu diễn và dòng nhạc phù hợp với nội dung của sự kiện, chương trình. 
  • Ký kết hợp đồng về thời gian biểu diễn rõ ràng, rành mạch cũng như đảm bảo hình ảnh, sức ảnh hưởng của ca sĩ được duy trì theo hướng tích cực để việc hợp tác giữa ca sĩ và doanh nghiệp thu được kết quả như mong đợi. 

Những ca sĩ có giá cát xê cao trên thị trường Việt Nam

Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng MTP là nghệ sĩ trẻ rất được yêu thích trong giới ca sĩ hiện nay. Bản thân ca sĩ này rất có sức hút trong phong cách biểu diễn và gu âm nhạc nên rất dễ hiểu khi Sơn Tùng lại lọt top những ca sĩ có giá cát – xê cao tại Việt Nam. 

Một stylist có tiếng từng công nhận giá đi hát một show của Sơn Tùng là 1,2 tỷ đồng, trong khi giá làm hợp đồng hình ảnh là 800 triệu đồng. Đây là những con số cát – xê được coi là “khổng lồ” đối với một nghệ sĩ trẻ như Sơn Tùng. 

Sơn Tùng MTP là một trong những ca sĩ có mức cát - xê khủng trong thị trường nhạc Việt (Nguồn: Internet)
Sơn Tùng MTP là một trong những ca sĩ có mức cát – xê khủng trong thị trường nhạc Việt (Nguồn: Internet)

Mỹ Tâm

Mỹ Tâm trong suốt nhiều năm hoạt động vẫn giữ vững được phong độ ở vị trí bậc cao nhất. Thực tế, hiếm khi thấy Mỹ Tâm xuất hiện trong các sự kiện vì cô rất kén show, chỉ nhận hát ở những chương trình lớn, không hát hội chợ hay đám cưới. Mức cát – xê của nữ ca sĩ thuộc hàng “khủng” trong giới showbiz. Có thông tin rằng, một thương hiệu lớn đã trả 300 triệu đồng chỉ để mời Mỹ Tâm hát 3 bài trong lễ khai trương cửa hàng tại Đà Nẵng.

Mỹ Tâm là ca sĩ nữ có mức cát - xê thuộc hàng “khủng” trong showbiz (Nguồn: Internet)
Mỹ Tâm là ca sĩ nữ có mức cát – xê thuộc hàng “khủng” trong showbiz (Nguồn: Internet)

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng còn có biệt danh là Mr. Đàm. Đây là một nghệ sĩ đã giành được 2 giải Cống hiến cũng như nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác về âm nhạc ở trong nước. Thực tế, Đàm Vĩnh Hưng vẫn được biết đến là ca sĩ nhận cát xê thuộc top đầu của showbiz Việt từ trước đến nay. Theo lời chia sẻ của một bầu show lớn, giá cát xê của Đàm Vĩnh Hưng nằm ở mức từ 7.000 USD đến 15.000 USD cho một show diễn. 

Đàm Vĩnh Hưng là cái tên nổi tiếng với mức cát - xê nằm ở top đầu trong giới showbiz (Nguồn: Internet)
Đàm Vĩnh Hưng là cái tên nổi tiếng với mức cát – xê nằm ở top đầu trong giới showbiz (Nguồn: Internet)

Binz

Trong giới rapper Việt nói riêng và giới ca sĩ nói chung, Binz là cái tên khiến nhiều khán giả bất ngờ khi được hé lộ con số cát – xê lên đến khoảng 400 – 450 triệu cho một show diễn. Phải công nhận rằng tên tuổi của Binz ngày càng được phủ sóng rộng rãi sau khi anh trở thành HLV trong chương trình ăn khách “Rap Việt”. Ngoài ra, bản hit “Big Cityboi” với nhiều lượt xem trên các nền tảng cũng đã giúp mức cát – xê mà anh chàng nhận được tăng nhanh một cách rõ rệt. Binz còn được biết đến là một KOL thời trang đậm chất “trai phố sang – xịn” nên các sự kiện ra mắt của các thương hiệu thời trang như Adidas, các Local Brand thường chọn anh là ca sĩ quảng bá.

Binz gây bất ngờ khi tiết lộ mức cát - xê cực “khủng” (Nguồn: Internet)
Binz gây bất ngờ khi tiết lộ mức cát – xê cực “khủng” (Nguồn: Internet)

Lệ Quyên 

Lệ Quyên là ca sĩ sở hữu giọng hát nội lực được nhiều lứa tuổi yêu thích. Cô nàng có thể “cân” mọi thể loại nhạc từ pop đến ballad, thậm chí là những bài nhạc dance hiện đại. Mức cát – xê của nữ ca sĩ cũng nằm trong top đầu của giới showbiz Việt. Lệ Quyên từng tham gia hát đám cưới ở thành phố Hồ Chí Minh với giá thuê ca sĩ lên đến 300 triệu đồng. 

Lệ Quyên được yêu thích nhờ chất giọng đầy nội lực đặc trưng (Nguồn: Internet)
Lệ Quyên được yêu thích nhờ chất giọng đầy nội lực đặc trưng (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thuê ca sĩ cũng như những đơn vị cho thuê ca sĩ uy tín hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ lựa chọn được hệ thống tổ chức sự kiện cũng như ca sĩ phù hợp với nội dung và format của chương trình sắp đến của doanh nghiệp. Chúc sự kiện của công ty diễn ra thành công tốt đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *