KOL LAZADA – Hướng Dẫn Đăng Ký KOL Lazada Kiếm Tiền Dễ

KOL Lazada có gì hấp dẫn mà lại thu hút được nhiều người tham gia đến vậy? Đăng ký kol affiliate lazada như thế nào để nhận được mức hoa hồng lên đến 40%? Lazada hỗ trợ gì cho KOL khi tham gia tiếp thị liên kết? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp dưới bài viết sau đây!

Tìm hiểu về thuật ngữ KOL

KOL là thuật ngữ dùng để diễn tả những cá nhân/tổ chức có sức ảnh hưởng đối với công chúng. KOL (Key Opinion Leader) còn được hiểu như một nghề nghiệp/công việc với đặc thù gắn liền với mạng xã hội, các phương tiện truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

KOL có thể là một nghệ sĩ hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Luôn được khán giả và giới truyền thông săn đón là lợi thế để KOL tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu thông qua các hoạt động marketing của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, với sức ảnh hưởng ấy, KOL có thể tạo ra thu nhập thông qua tiếp thị liên kết. Đây được xem là một xu hướng được nhiều người quan tâm và thực hiện với chi phí đầu vào thấp, nhưng hoa hồng và voucher nhận lại từ các sàn thương mại điện tử là rất cao. Một số sàn thương mại điện tử phổ biến đang phát triển hình thức này là KOL Lazada, KOL Shopee, KOL Tiki,…

Chương trình KOL Lazada Affiliate

KOL Affiliate Lazada là chương trình tiếp thị liên kết dành cho những KOL có sức ảnh hưởng đối với công chúng. Đối tượng tham gia có thể là các Influencer, Content Creator, KOC với lượng người theo dõi từ 10.000 follower.

KOL Lazada là mô hình Affiliate Marketing hoạt động dựa theo nguyên lý: KOL sáng tạo nội dung và đính kèm link liên kết mua hàng, qua đó thúc đẩy doanh thu của các bên đối tác Lazada. Đồng thời, KOL cũng nhận lại được tiền hoa hồng cho mỗi đơn hàng giao dịch thành công.

Lazada là đơn vị tiên phong trong việc đưa mô hình KOL Affiliate về thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2019. Lazada sở hữu các lợi thế nổi bật như: mức hoa hồng lên tới 40%, hợp tác với 10.000 nhãn hàng với nhiều ngành hàng đa dạng. 

Khi tham gia chương trình KOL Affiliate Lazada, KOL có cơ hội  được làm việc và hợp tác với các nhãn hàng lớn như: Samsung, Lock&Lock, M.A.C,.. và ổn định mức thu nhập hàng tháng giao động từ 8 chữ con số 0. Ngoài ra, đối với các chiến lịch lớn, mức doanh thu mà KOL có thể kiếm được lên đến 500 triệu/tháng. 

Chương trình KOL Lazada Affiliate
Chương trình KOL Lazada Affiliate

Điều kiện để tham gia làm Kol Lazada

Khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về lượng người theo dõi. Trong đó, ở mức tối thiểu là 10.000 follower đối với bất kì trang mạng xã hội nào ( Tiktok, Facebook, Youtube, Instagram,..).

Các bước đăng kí KOL lazada để kiếm thu nhập

Bước 1: Đăng ký chương trình Lazada KOL Affiliate thông qua link sau: Link Đăng Ký Lazada KOL Affiliate. Điền các thông tin như: họ và tên, e-mail, số điện thoại, nền tảng mạng xã hội đăng ký, phương thức liên hệ,…). Lazada sẽ phản hồi thông tin khách hàng cung cấp sau 2 ngày.

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản Lazada KOL Affiliate thành công, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống của Lazada để tạo tracking link cho sản phẩm.

Bước 3: Sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội và đính kèm link liên kết mua hàng. Mức hoa hồng sẽ được tính cho các đơn hàng được giao dịch thành công.

Các bước đăng kí KOL lazada để kiếm thu nhập
Các bước đăng kí KOL lazada để kiếm thu nhập

Lợi ích khi trở thành Kol Lazada

Lazada KOL Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết có mức hoa hồng cao nhất trên nền tảng thương mại điện tử hiện nay, với mức dao động khoảng 40-60% tổng giá trị đơn hàng.

Khi tham gia trở thành KOL Lazada, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi như:

  • Nhận được nhiều voucher có giá trị lớn trong các dịp Sale như: 9-9, 12-12 hay sale giữa tháng. Thống kê từ Lazada, chỉ tính trong 1 ngày lễ hội sale, doanh thu của các KOL tăng gấp 30 lần ngày thường.
  • Tham gia KOL Lazada với chi phí đầu vào thấp, không mất nhiều thời gian, công sức để tiếp thị đến công chúng. Ngoài ra, còn tăng độ nhận diện thương hiệu đối với nhiều khách hàng mới.
  • KOL Lazada có cơ hội được làm việc và hợp tác với 10.000 nhãn hàng đến từ nhiều ngành hàng. Trong đó, có các thương hiệu lớn như: M.A.C, Estee Lauder, Laneige, innisfree,…
  • Lazada cũng có chính sách ưu đãi độc quyền bao gồm voucher dành cho fan của các KOL, giúp KOL luôn giữ được sức nóng của mình đối với người hâm mộ.
  • Các chiến dịch Affiliate Marketing đều được nhân viên Lazada hoạch định cụ thể theo từng nội dung; thực hiện một cách chỉnh chu dựa trên cơ sở Data driven từ hệ thống của Lazada, đem đến sự chuyên nghiệp khi hợp tác cùng các KOL.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ KOL có khả năng tư vấn chiến lược, giúp xây dựng nội dung được nhiều người quan tâm hoặc các cách làm KOL đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời cũng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến cung cấp thông tin, hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.
  • Lazada thường xuyên tổ chức các khóa học/workshop nhằm hỗ trợ KOL về cách sáng tạo nội dung hiệu quả và hiểu hơn về hành vi mua hàng của khách hàng. Qua đó, KOL sẽ được hỏi học và phát triển nhiều hơn khi tham gia KOL Lazada.
  • Affiliate Marketing là hướng đi lâu dài dành cho các KOL nhằm duy trì sức nóng của bản thân và ổn định mức thu nhập với nguồn tiền “nhàn rỗi”.
Lợi ích khi trở thành Kol Lazada
Lợi ích khi trở thành Kol Lazada

Mức hoa hồng của chiến dịch Kol Lazada

Mức hoa hồng chỉ được tính trên đơn hàng đã giao dịch thành công ( nhận hàng – thanh toán), không áp dụng trong các trường hợp đổi trả, chờ nhận hàng quá 14 ngày. KOL sẽ nhận được hoa hồng sau khi giao dịch thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn.

Tùy theo ngành hàng mà mức hoa hồng nhận được là khác nhau, cao nhất lên tới 10%( tối đa 560.000đ/đơn hàng).

Lưu ý: Chính sách Cookie hỗ trợ link liên kết mua hàng có hiệu lực trong 30 ngày. Nghĩa là khi khách hàng click vào link affiliate mua hàng trong vòng 30 ngày kể từ lúc link mua hàng có hiệu lực, bạn sẽ nhận được hoa hồng!

Mức hoa hồng của chiến dịch Kol Lazada
Mức hoa hồng của chiến dịch Kol Lazada

Một số câu hỏi về Kol Lazada?

Nếu không đủ 10.000 lượt theo dõi thì có được đăng kí chương trình Kol Affiliate Lazada không?

Hiện tại, Lazada vẫn hỗ trợ chương trình tiếp thị liên kết dành cho những khách hàng có lượng theo dõi dưới 10.000 follower hoặc các KOL tập sự. Thông tin chi tiết truy cập: Trang chủ Lazada

Tôi có cần kí hợp đồng với Lazada khi đăng kí tham gia KOL Lazada không?

Khi đăng ký tham gia KOL Lazada, bạn đã triển khai ký hợp đồng điện tử bằng việc xác nhận các điều kiện và điều khoản liên quan. Sau khi đăng ký thành công, thì hợp đồng đã được thiết lập.

Bắt đầu làm Kol Affiliate của Lazada như thế nào khi đăng ký xong?

Sau khi đăng ký thành công chương trình Lazada KOL Affiliate, bạn sẽ được tham gia các khóa học về quy trình tiếp thị liên kết đạt hiệu quả cao khi triển khai được hỗ trợ bởi Lazada.

Điều kiện cần để nhận được tiền hoa hồng?

Ngay sau khi đăng ký thành công chương trình tiếp thị liên kết tại Lazada, bạn có thể tạo link mua hàng và đính kèm các video review sản phẩm. Sau khi có đơn hàng được đặt mua và thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng! 

Quy trình nhận thanh toán của Lazada diễn ra như thế nào?

Để nhận thanh toán hoa hồng từ Lazada Affiliate, bạn cần cập nhập đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: đăng ảnh 2 mặt CMND, các thông tin trên CMND, thông tin ngân hàng (ảnh chụp màn hình Internet banking/ giấy xác nhận thông tin tài khoản kèm thông tin về tài khoản ngân hàng) và mã số thuế để đảm bảo hoa hồng được thanh toán đến đúng KOL và hoàn thành nghĩa vụ thuế theo quy định của Nhà nước). Mức hoa hồng tối thiểu được rút là 500.000 đồng.

Lazada Affiliate chốt số liệu của tháng trước vào ngày 20 của tháng tiếp theo và thanh toán trong vòng 15 ngày sau đó. Nếu hoa hồng của bạn chưa đủ 500.000 đồng, thì khoản này sẽ được cộng dồn sang kỳ thanh toán tiếp theo cho tới khi đạt đủ mức 500.000 đồng

Lưu ý về mức thuế 10% theo quy định nhà nước, nếu tổng hoa hồng trước thuế đặt 2.000.000 trở lên, khi thanh toán sẽ khấu trừ thêm 10% thuế.

Các Kol chia sẻ gì về chương trình Kol Affiliate?

Hầu hết, các KOL khi tham gia chương trình KOL Affiliate Lazada đều cảm thấy hài lòng với mức thu nhập mà mình nhận được từ việc tiếp thị liên kết. Bên cạnh đó, yếu tố hỗ trợ KOL trong các vấn đề liên quan đến sáng tạo nội dung, thông tin và kĩ thuật có liên quan cũng được đội ngũ nhân viên cập nhập, chăm sóc 24/7.

Một số câu hỏi về Kol Lazada?
Một số câu hỏi về Kol Lazada?

Có thể nói, KOL Lazada là chương trình được đông đảo KOL quan tâm ở thời điểm hiện tại. Không chỉ tạo ra nguồn thu nhập ổn định, mà tiếp thị liên kết còn giúp KOL đến gần hơn với khán giả thông qua những nội dung mà mình truyền tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *