Hướng Dẫn Thuê KOL Crypto Chất Lượng, Giá Rẻ 2023

KOL là ngành nghề không còn xa lạ với thị trường hiện nay. Các doanh nghiệp bắt đầu chú tâm trong việc sử dụng KOL cho các chiến dịch Marketing của công ty. Trong đó, ngoài các lĩnh vực phổ biến như KOL mỹ phẩm, KOL giáo dục, KOL du lịch,… thị trường Crypto cũng vậy và những người đại diện hình ảnh cho Crypto được gọi là KOL Crypto. Hãy cùng tìm hiểu về KOL Crypto qua bài viết sau.

Crypto là gì? Kol Crypto được hiểu như thế nào?

Tiền điện tử được phát hành bởi các dự án Blockchain và được dùng như phương tiện giao dịch trên hệ thống Blockchain được gọi là Crypto. Chính nhờ các thuật toán mã hóa của công nghệ Blockchain, các thông tin giao dịch Crypto luôn được bảo mật và đảm bảo an toàn.

KOL Crypto là những người bình luận về thị trường, dự đoán xu hướng thị trường hoặc một số KOL cũng là nhà phân tích kỹ thuật về tiền điện tử. Tóm lại, KOL Crypto được xem là nguồn thông tin mà nhà đầu tư có thể tham khảo và nên theo dõi họ mọi lúc mọi nơi.

KOL Crypto là gì? (Nguồn: Internet)
KOL Crypto là gì? (Nguồn: Internet)

Tại sao trong thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số lại cần KOL?

Thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số cần các KOL không phải để quảng cáo các đồng tiền điện tử mà sàn Bitcoin phát hành. Mặt khác, các KOL Crypto đóng vai trò là những người nắm bắt và phân tích thị trường, họ có khả năng dự đoán sự tăng trưởng hoặc các xu hướng đang giảm sút. 

Chính vì vậy, thị trường tiền điện tử nói chung và các nhà đầu tư nói riêng đều rất cần sự hiện diện của các KOL Crypto. Đôi khi chỉ cần một vài câu tweet của các KOL Crypto đã có thể làm “lung lay” thị trường, bạn có tin được không?

KOL Crypto có vai trò quan trọng nào mà thị trường tiền điện tử cần? (Nguồn: Internet)
KOL Crypto có vai trò quan trọng nào mà thị trường tiền điện tử cần? (Nguồn: Internet)

Làm KOL Crypto có khó không? Có bắt buộc phải hiểu biết về lĩnh vực tiền điện tử?

Nghề KOL trong thị trường Crypto được nhận định là một ngành nghề khó, vì chúng đòi hỏi tính chuyên môn cao. Khi bạn muốn trở thành KOL Crypto, đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ về các thuật ngữ và các kiến thức về Crypto. 

Không giống với các KOL ở lĩnh vực khác, KOL Crypto cần đem đến nguồn thông tin chính xác nhất cho các nhà đầu tư. Để trở thành KOL được nhiều người biết đến trong thị trường tiền điện tử, bạn cần học cách phân tích tài chính, đưa ra những đánh giá khách quan về thị trường, dự đoán tương đối chính xác về biến động thị trường,… Chính vì vậy, là một KOL Crypto bắt buộc bạn phải hiểu biết và trải nghiệm về lĩnh vực tiền điện tử.

KOL Crypto đòi hỏi kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực tiền điện tử (Nguồn: Internet)
KOL Crypto đòi hỏi kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực tiền điện tử (Nguồn: Internet)

Những điều cần cẩn trọng khi làm KOL cho ngành Crypto

Khi làm KOL cho ngành Crypto, bạn nên cẩn trọng một số điều sau:

  • Không làm vì mục đích quảng cáo, “lùa gà”.
  • Tìm hiểu thị trường Crypto trước khi bắt đầu công việc
  • Có kinh nghiệm hoặc từng tham gia đầu tư thị trường Crypto
  • Có kiến thức chuyên sâu về tiền điện tử
  • Biết phân tích và nhận định thị trường
  • Đưa ra những nhận định khách quan và dự đoán xu hướng chính xác
  • Luôn cập nhật thông tin hữu ích và mới nhất cho các nhà đầu tư
Một số điều cần lưu ý khi là KOL cho thị trường Crypto (Nguồn: Internet)
Một số điều cần lưu ý khi là KOL cho thị trường Crypto (Nguồn: Internet)

Một số KOL Crypto nổi tiếng có sức ảnh hưởng hiện nay

Tuy KOL Crypto là một ngành nghề khó và đòi hỏi nhiều chuyên môn, nhưng hiện nay vẫn có một số KOL nổi tiếng trong thị trường Crypto như:

Peter Brandt: https://twitter.com/PeterLBrandt

Peter Brandt là một nhà giao dịch và phân tích về tiền điện tử nổi tiếng với gần 50 năm kinh nghiệm. Ông có một kỹ thuật phân tích đồng Bitcoin dựa trên mô hình hai đỉnh khá chính xác và hợp lý. Vì vậy, Peter Brandt là một trong những KOL nổi tiếng “lão làng” trong lĩnh Crypto được nhiều nhà đầu tư theo dõi hiện nay.

Peter Brandt - KOL Crypto nổi tiếng với gần 50 năm kinh nghiệm (Nguồn: Internet)
Peter Brandt – KOL Crypto nổi tiếng với gần 50 năm kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

AngeloBTC: https://twitter.com/AngeloBTC

AngeloBTC là một cá voi nổi bật trong thị trường Crypto. AngeloBTC hiểu rất sâu về thị trường tiền điện tử và chú cá voi này biết mình đang nói gì, mặc dù AngeloBTC không đạt mức độ chính xác 100% với tất cả các dự đoán của mình, nhưng không thể phủ nhận rằng AngeloBTC đã thường xuyên đoán đúng xu hướng của thị trường Bitcoin.

AngeloBTC - một KOL Crypto giấu mặt có độ dự đoán gần như chính xác hoàn toàn trong thị trường Bitcoin (Nguồn: Internet)
AngeloBTC – một KOL Crypto giấu mặt có độ dự đoán gần như chính xác hoàn toàn trong thị trường Bitcoin (Nguồn: Internet)

PlanB: https://twitter.com/100trillionusd

PlanB là tài khoản Twitter của một nhà đầu tư ẩn danh. Không có thông tin chính thức về việc PlanB là cá nhân hay tổ chức. Có thông tin chưa được xác nhận rằng PlanB là một nhà đầu tư đến từ Hà Lan.

PlanB được biết đến đầu tiên với việc dự đoán giá vàng bằng mô hình S2F và có độ chính xác cao. PlanB đã áp dụng S2F cho tiền điện tử và thu được giá trị gần đúng nhất trên thị trường.

PlanB là một tài khoản Twitter ẩn danh - được xem như một KOL Crypto nổi tiếng (Nguồn: Internet)
PlanB là một tài khoản Twitter ẩn danh – được xem như một KOL Crypto nổi tiếng (Nguồn: Internet)

Eric Choe: https://twitter.com/cryptochoe

Eric Choe cũng là một cá mập ẩn danh trong thị trường Crypto và hiện là một KOL Crypto nổi tiếng. Với những dự đoán chính xác của Eric về thị trường Bitcoin mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tin vào những câu tweet của Eric Choe.

Eric Choe - nhân vật KOL Crypto ẩn danh nổi tiếng (Nguồn: Internet)
Eric Choe – nhân vật KOL Crypto ẩn danh nổi tiếng (Nguồn: Internet)

Murad Mahmudov: https://twitter.com/MustStopMurad

Murad là một nhà giao dịch tiền điện tử được đánh giá cao tại Adaptive Capital , một quỹ tiền điện tử tích cực giao dịch tiền điện tử. Một tên tuổi lớn trong thế giới tiền điện tử Twitter, Murad được biết đến với các biểu đồ của mình, nhưng anh ấy cũng thu hút mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận về tiền điện tử và thường đưa ra những thông tin chi tiết thú vị.

Murad Mahmudov - KOL Crypto nổi bật với việc phân tích biểu đồ tiền điện tử (Nguồn: Internet)
Murad Mahmudov – KOL Crypto nổi bật với việc phân tích biểu đồ tiền điện tử (Nguồn: Internet)

PaTo: https://twitter.com/moonshilla

PaTo đã là một nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter Crypto trong một thời gian khá dài. PaTo chủ yếu được biết đến với các biểu đồ macro và khung thời gian vĩ mô tao nhã, thường đi kèm với các dạng đồ họa bắt mắt và phong cách viết đặc trưng của anh ấy.

Nhưng đừng để vẻ ngoài hào nhoáng ấy đánh lừa bạn. Vào thời điểm đó, PaTo thực sự biết cách giao dịch,PaTo thường xuyên phát hiện ra các cơ hội mua lớn và ẩn chứa số vốn tuy nhỏ nhưng được ví như những viên ngọc quý.

PaTo - một trader và là một KOL Crypto nổi tiếng (Nguồn: Internet)
PaTo – một trader và là một KOL Crypto nổi tiếng (Nguồn: Internet)

FilbFilb: https://twitter.com/filbfilb

FilbFilb có lẽ là nhà giao dịch giàu có nhất trong thị trường KOL Crypto. Ông ấy không chỉ tweet một cách chắc chắn mà FilbFilb còn có một kênh Telegram hoạt động rất tích cực, nơi ông ấy xây dựng nhiều hơn nữa về kinh nghiệm và ý tưởng giao dịch của mình. Biểu đồ phân tích của ông là một cách tuyệt vời để xem điều gì đang xảy ra ở thị trường.

FilbFilb - KOL Crypto nổi bật trong việc phân tích biểu đồ (Nguồn: Internet)
FilbFilb – KOL Crypto nổi bật trong việc phân tích biểu đồ (Nguồn: Internet)

NebraskanGooner: https://twitter.com/nebraskangooner

NebraskanGooner là nhà giao dịch tiền điện tử được đánh giá cao. Là một thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh doanh Glassnode, anh ấy cũng thường chia sẻ với những người theo dõi của mình về các số liệu trực tuyến rất thú vị. Anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi với 32.000 người theo dõi, nhưng anh ấy chắc chắn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

NebraskanGooner là nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng (Nguồn: Internet)
NebraskanGooner là nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp

Gắn liền với các vấn đề thường gặp ở KOL Crypto có một số thắc mắc sau:

Thù lao của KOL khi hợp tác với với các công ty Crypto

Mức lương của một KOL khi làm việc với Công ty Crypto vẫn luôn là một ẩn số. Tuy nhiên, các công ty sẽ trả mức thù lao phù hợp với độ phủ sóng và uy tín của các KOL Crypto dựa trên sự theo dõi của người dùng.

Nên chọn KOL Crypto như thế nào cho phù hợp với công ty?

Các doanh nghiệp/công ty đang quan tâm đến lĩnh vực gì trong thị trường Crypto thì nên chọn KOL Crypto có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Như vậy, độ chính xác của thông tin sẽ đạt chuẩn hơn.

Có nên làm KOL trong lĩnh vực tiền ảo không?

Bạn chỉ nên làm KOL trong lĩnh vực tiền điện tử khi có kinh nghiệm đầu tư và tham gia thị trường trước đó. Trong trường hợp bạn chưa vững vàng về các kiến thức của Crypto, thì bạn không nên là KOL cho lĩnh vực này.

Bài viết trên mang đến một cái nhìn mới về nghề KOL Crypto cho bạn đọc. Thông qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành nghề này, và những yêu cầu công việc cũng như tìm hiểu về một số KOL nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *