Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
NƯỚC SẠCH CHO EM
Nước sạch tiếp bước chân em đến trường
Được sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trường Tiểu Học Kim Đồng cùng anh lái ghe thông thuộc từng ngóc ngách ở vùng cửa sông Khánh Hội (xã U Minh, huyện Cà Mau), húng tôi đã nhanh chóng tìm được đường vào nhà em Võ Thị Mỹ Xuyên – nhân vật tiếp theo của chương trình “Nước Sạch Cho Em” trong tuần này.
18.07.2015
Khi ước mơ đơn giản chỉ là nước sạch
Dù sống tại thành phố, gia đình bé Trần Thị Hồng Linh, huyện Nhà Bè, TP HCM vẫn ở trong căn chòi tạm bợ, không điện, không nước sạch, bao bọc xung quanh toàn cây cối, kênh rạch.
14.07.2015
Nguyễn Kim mang nước sạch về Kiên Giang
“Con thường lấy nước từ dưới vuông tôm lên rồi chứa trong lu sau nhà để rửa chén, giặt giũ. Có khi nước dơ quá thì xin nước giếng nhà hàng xóm về xài, còn cái lu ở trước cửa để dành hứng nước mưa uống. Lúc không có mưa, mẹ con phải đổi nước ghe. Con cũng không biết bao nhiêu tiền, mà nghe nói là mắc lắm…”
09.07.2015
Nước Sạch Cho Em mang ước mơ đến vùng đất khát
Nằm trong khu vực địa lý có hệ thống sông ngòi chằng chịt nhưng nguồn nước sạch để phục vụ sinh hoạt của người dân tại ấp Kênh Đào (Phú Thuận, Thoại Sơn, An Giang) lại vô cùng khan hiếm. Nguồn nước nhiễm bẩn từ giếng khoan, kênh rạch, sông suối… đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân, nhất là trẻ em tại “vùng đất khát” này.
02.07.2015
Nước Sạch Cho Em về đất cù lao
Trường Tiểu học Phú Đông thuộc xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang là điểm dừng chân tiếp theo của hành trình “Nước Sạch Cho Em”. Với đặc điểm là một trong những huyện nghèo, khó khăn không chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh, bà con ở mảnh đất này luôn khao khát có nguồn nước sạch để sinh hoạt và uống hằng ngày, song, vẫn chưa thực hiện được...
25.06.2015
Nước sạch cho em Nghèo gì cũng không bằng nghèo nước
“Gia đình tôi hằng ngày bình quân sử dụng khoảng 2m3 nước, những lúc như vậy chỉ sử dụng nửa thùng nước cho một người. Thiếu tiền thiếu bạc coi như đã khổ rồi, thế nhưng, thiếu nước càng khổ hơn nữa. Nghèo gì cũng không bằng nghèo nước...” – Là những lời bộc bạch giản dị đến nao lòng của gia đình bé Đoàn Minh Đạt (Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương).
20.06.2015
Nước sạch cho em Đau lòng với câu chuyện ăn khát uống bẩn
Nước sạch là nhu cầu cơ bản của chúng ta, tuy nhiên, cho đến nay ước mơ có được nguồn nước sạch để uống vẫn còn quá xa vời với cậu bé 8 tuổi Phùng Nhục Mình ở xã Phú Vinh (Định Quán, Đồng Nai).
19.06.2015
Đình Toàn hưởng ứng mạnh mẽ hành trình nước sạch cho em
Là một diễn viên – mc luôn hết mình với những hoạt động xã hội, Đình Toàn kêu gọi mọi người cùng chung tay để hưởng ứng hành trình đầy ý nghĩa – nuóc sạch cho em.
28.05.2015
Nước Sạch Cho Em Hành trình tiếp sức những ước mơ
Tìm đến “nhà” của nhân vật Trần Thị Hồng Linh tại huyện Nhà Bè – Tp. Hồ Chí Minh vào những ngày hè trời nắng nóng lên đến đỉnh điểm, ê-kíp thực hiện chương trình cảm thấy thật sự xót xa khi chứng kiến cảnh một gia đình nhỏ gồm 5 thành viên sinh sống với bao nhiêu sự thiếu thốn, đặc biệt là nguồn nước sạch.
21.05.2015