Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
NHỊP CẦU ƯỚC MƠ
Ở Thới Bình xe máy có giá hai ngàn đồng một chiếc
Chúng tôi – những người thực hiện chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” cũng có chung tâm trạng “sửng sốt” khi nghe đến đó, nhưng cái giá rẻ bèo này thực chất là số tiền mà người dân ở ấp 8, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau phải trả khi muốn qua được con kênh liên xã. Nhưng, nếu như nghe chi phí cho một lượt đi bộ thì chắc chắn các bạn còn thẫn thờ hơn: “thôi khỏi!”.
26.10.2016
Hai đội chơi đến từ Bạc Liêu vật vã với chiếc com-pa khổng lồ
An Trạch A và Long Điền (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) - hai xã tiếp theo đến với “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2 đã sẵn sàng tham gia vào các trò chơi thú vị của chương trình lúc 19:30 Chủ nhật 25/09, duy nhất trên kênh truyền hình Let’s Viet.
23.09.2016
Nhịp Cầu Ước Mơ 2 - số 11 Bạc Liêu có gì để nhớ
Nhắc đến Bạc Liêu, người ta sẽ nhớ Dạ Cổ Hoài Lang, nhớ ông Cao Văn Lầu; nhớ những mùa cá chốt chắc nịch bên bếp lửa hồng thơm nồng mùi khói; nhớ con sông, bến nước - nơi mấy dì, mấy chị ca sáu câu mùi thiệt mùi, nghe tới đâu ngọt lòng tới đó... Nhưng với chúng tôi - ê-kíp thực hiện chương trình - khi nghĩ về xứ vọng cổ này, điều không thể quên lại là những ánh mắt chân phương, đau đáu giấc mơ về một nhịp cầu vững chãi…

19.09.2016
Speng Sờ-Mẩy tại Sóc Trăng chiến thắng tiếp theo sẽ về xã nào
Một tình huống thú vị đối với ê-kíp “Nhịp Cầu Ước Mơ” khi về với tỉnh Sóc Trăng đó là cụm từ “Speng  Sờ-mẩy” mà chúng tôi học được từ cộng đồng người Khmer tại đây. Speng là chiếc cầu, nhưng Sờ-mẩy lại là nằm mơ. Nếu họ, những người dân tộc, những cô cậu bé da ngâm đen với đôi mắt to tròn mãi nghĩ về chiếc cầu chỉ là một giấc mơ, thì những người thực hiện chương trình đang thấy rất vui mừng vì sắp giúp biến giấc mơ đó thành sự thật.
26.08.2016
Những chiếc cầu mà sức trẻ con cũng có thể nhấc bổng
Về với huyện Mỹ Xuyên – tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là tại xã Ngọc Đông chắn hẵn không ai có thể thôi bàng hoàng khi chứng kiến cảnh chiếc cầu tại đây đã xuống cấp đến mức chỉ cần sức trẻ con cũng có thể nhấc bổng những thanh gỗ tạm bợ đang được dùng làm mặt cầu. Còn ở một phía gần đó, tại xã Hòa Tú 1 cũng có một cây cầu khác đang cùng chung số phận cần được sửa chữa gấp.
24.08.2016
Ngã Bảy sẵn sàng đón Nhịp Cầu Ước Mơ
Trong số thứ 9 của tháng 7 này, “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2 sẽ cùng quý khán về với huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang để gặp gỡ hai xã Phú Hữu và Đông Phước. Đây cũng là hai đội chơi tiếp theo sẽ chinh phục các thử thách của chương trình phát sóng lúc 19:30 Chủ nhật (31/7) trên kênh Let’s Viet.

27.07.2016
Thị xã Ngã bảy – những con sông nuốt chửng mấy nhịp cầu
“Hồi trước cũng có cầu khỉ để qua lại chứ mấy cô, mà vì sông này nước chảy xiết nên hai bên bờ đất lỡ, mỗi năm mỗi lấn vô thêm cuốn trôi hết mấy cây cầu rồi, đến giờ không ai dám bắt lại nữa. Phải đi vòng hơn 3 cây số để sang bờ bên kia chỉ cách nhà độ trăm mét, nhiều bữa gấp quá bấm bụng bơi ngang sông luôn, áo quần ướt thì cũng chịu thôi chứ còn biết sao giờ?” – những lời nghe thấy mà thương này chỉ là một trong số nhiều câu chuyện mà ê-kíp “Nhịp Cầu Ước Mơ” được nghe kể khi về với huyện Châu Thành, Hậu Giang, đặc biệt là hai xã Đông Phước và Phú Hữu.
20.07.2016
Trò chơi bắt cá làm khó những người nông dân chính hiệu
Ngọc Hòa và Hòa Thuận - hai xã đến từ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang sẽ là hai đội chơi tiếp theo bước vào những phần thử thách vui nhộn của “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2, nhằm giành lấy cơ hội sở hữu chiếc cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng cho xã nhà.

24.06.2016
Nhịp Cầu Ước Mơ 2 Kiên Giang mình đẹp làm sao
“Chiều xuống đứng bên cầu nghe sóng biển, nắng thu vàng chiếu rạng bến bờ. Kiên Giang mình đẹp làm sao!...” Thật vậy, vùng đất phía Tây Nam của Tổ quốc luôn xinh đẹp và hiền hòa làm níu chân biết bao khách thập phương. Thế nhưng, ở huyện Giồng Riềng - nơi mà những người thực hiện chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” đi qua, còn quá đỗi khó khăn vì thiếu một phương tiện đi lại vững chắc cơ bản nhất của miền sông nước: một chiếc cầu.
21.06.2016
Quới Thiện quyết tâm lội ngược dòng mang chiếc cầu dây văng về cho xã nhà
Quới An và Quới Thiện đang nỗ lực hết mình để tập luyện chuẩn bị cho những phần thi sắp tới của chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2. Những phần chơi thú vị và vui nhộn của hai xã thuộc huyện Vũng Liêm – Vĩnh Long sẽ được phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật (29/5), duy nhất trên kênh Let’s Viet.
26.05.2016
Xuôi dòng Cổ Chiên về với Vũng Liêm
Những ngày cuối tháng 2/2016, chúng tôi – những người thực hiện chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2 không khỏi bồi hồi khi thấy những chiếc cầu chỉ dành cho một người cùng phương tiện qua lại, thế mà những nhịp cầu chông chênh này chỉ đươc xây dựng thô sơ và đang ngày một xuống cấp. Đó là trường hợp tại hai xã Quới Thiện và Quới An, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long)
20.05.2016
Bến Tre Chiếc cầu mở đầu câu chuyện
Về với Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng vì đi đến đâu cũng nghe được câu chuyện về những chiếc cầu đang xuống cấp nghiêm trọng mà ngày ngày vẫn phải tải biết bao lượt người xe qua lại... Và những vui buồn lẫn lộn đó làm chúng tôi không khỏi chạnh lòng.
21.04.2016