Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Yêu thương của cậu bé dành cho người mẹ “quỷ dữ”
20.10.2017 | 15:26
Mẹ bị gọi là quỷ dữ vì bệnh tật nhưng cậu bé lớp 6 Phùng Chí Tiến ở xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, vẫn luôn ngập tràn yêu thương và thay bố mẹ làm trụ cột trong gia đình. 

Có lẽ chính tình yêu thương dành cho bố mẹ đã giúp cậu bé nhỏ nhắn Phùng Chí Tiến ở xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ thêm động lực làm nhiều công việc đến vậy. 

Mẹ Tiến - chị Đinh Thị Tân - mắc bệnh u máu từ nhỏ. Căn bệnh quái ác khiến khắp người chị mọc mụn. Vì nghèo khó nên người phụ nữ này từng phải bán tóc lấy tiền để phẫu thuật u bàn chân. Nhưng giờ khoản tiền trợ cấp ít ỏi chị dành cả cho chồng điều trị bệnh đông máu do ảnh hưởng của chất độc hóa học.

Mỗi ngày, khuôn mặt, cơ thể chị Tân lại biến dạng hơn vì mụn. Đôi mắt cũng mờ dần nên không thể làm được việc nặng. Nhưng thương con trai, chị vẫn cố lặn ngụp bắt từng con cua, con ốc. Để khi tối về, vết thương bật máu vì những cơn ngứa hành hạ.

Trong căn nhà le lói ánh sáng, ước mơ trở thành bác sĩ của Phùng Chí Tiến để chữa bệnh cho cha mẹ vẫn được nhóm lên. Nhưng khi cuộc sống quá khó khăn, cái ăn còn không đủ, nó cũng sẽ chóng tan như bong bóng xà phòng.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Hồng Hạnh – Lương Thường 
Chia sẻ cùng bạn bè: