Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Xúc động trước câu chuyện vượt khó của cô học trò nhỏ trường Tiểu học Bảo Bình (Đồng Nai)
23.10.2015 | 17:02
Tính đến hiện tại, “Nước Sạch Cho Em” đã đi qua 19 địa phương và trao tặng biết bao giọt yêu thương đến tận tay trẻ em vùng khát. Tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa, kỳ thứ 20 lên sóng Let’s Viet vào 16:45 Chủ Nhật tuần này sẽ truyền tải thêm một câu chuyện đầy xúc động về tinh thần vượt khó, ước mơ giản dị về nguồn nước mát lành của em Phùng Hoàng Thủy Tiên - học sinh lớp 5 trường Tiểu học Bảo Bình (Đồng Nai).
Mặc dù đã được các thầy cô trường Tiểu học Bảo Bình chỉ dẫn tận tình, cũng như “cảnh báo” về đoạn đường trơn trượt, lỏm chỏm đất đá, xung quanh cây cối rậm rạp lại có suối chảy ngang, nhưng khi chính ê-kíp sản xuất tự mình trải nghiệm mới thấu hết nỗi vất vả mà cô trò nhỏ Thủy Tiên đối mặt mỗi ngày. Dù là thế, nhưng chưa bao giờ em bỏ học, ngày ngày vẫn đều đặn đến lớp. Ba mẹ mất khi em còn rất nhỏ, Tiên được ông bà ngoại chăm lo, dạy bảo. Cảnh nhà cơ cực, em chỉ biết nỗ lực học tập, hy vọng mai này thành đạt có thể đền đáp công ơn ông bà.Con suối nước chảy không ngừng trên đường từ nhà đến trường em Thủy Tiên.Ê-kíp sản xuất di chuyển bằng xe kéo vào nhà Thủy Tiên.

Cuộc sống khó khăn của gia đình Thủy Tiên còn thể hiện cả trong việc đơn giản nhất như nguồn nước sử dụng hàng ngày. Em và ông bà phải lấy nước từ giếng đào cũ (có từ năm 1975) nhiễm bẩn nặng ở phía rẫy gần nhà; hoặc nước mưa trữ trong hồ chứa đầy bụi bặm. Dù biết cả cả 2 nguồn nước này đều không đảm bảo yếu tố vệ sinh, thế nhưng, đây lại là lựa chọn duy nhất - không chỉ của gia đình Tiên, mà còn đối với phần lớn hộ dân xung quanh. Có lẽ vì thế, khi được hỏi về ước mơ, điều đầu tiên em nghĩ đến là có được những ly nước mát, sạch để uống mỗi ngày…Mặt nước giếng mà cả nhà em Thủy Tiên sử dụng đầy bụi bẩn và lá cây.

Mơ ước giản dị về nguồn nước sạch để uống, thay thế cho nước mưa, nước giếng đào - vốn chứa đầy nguy cơ dù có đun nấu kỹ - dường như không chỉ của riêng Thủy Tiên, mà còn là rất nhiều các em học sinh ở trường Tiểu học Bảo Bình. Với sứ mệnh mang lại nguồn nước được kiểm nghiệm & chứng nhận an toàn, “Nước Sạch Cho Em” đã đến thăm và trao tặng thầy trò trường Tiểu học Bảo Bình hệ thống máy lọc nước Kangaroo tiên tiến với những tính năng lọc, loại bỏ vi khuẩn tối ưu. Hy vọng với món quà thiết thực và hữu ích này, các em nhỏ nơi đây sẽ thoải mái đến trường, học tập và vui chơi, mà không cần lo lắng về vấn đề nước uống.MC Thảo Nguyên cùng các em học sinh trường Bảo Bình trong Ngày hội Nước sạch.

Trên khắp mọi miền đất nước, vẫn còn đâu đó rất nhiều những hoàn cảnh đáng thương như em Thủy Tiên. Những người thực hiện chương trình mong rằng quý khán giả gần xa, những nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng “Nước Sạch Cho Em” đến với nhiều nơi, gặp gỡ và giúp đỡ nhiều nhân vật hơn nữa, để khát khao nước sạch sẽ thôi không còn là những câu chuyện nhói lòng…Ngoài món quà thiết thực dành cho nhà trường, TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim còn trao tặng một số phần quà hữu ích cho gia đình em Phùng Hoàng Thủy Tiên.

Đón xem chương trình “Nước Sạch Cho Em” số mới nhất vào lúc 16:45 Chủ Nhật, 25/10, trên Kênh truyền hình Let’s Viet. Chương trình được thực hiện bởi sự kết hợp của Sở Giáo Dục địa phương, Trung tâm mua sắm Sài Gòn Nguyễn Kim và Lasta Multimedia.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: