Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Vợ chồng nghèo bán hết tài sản cứu 2 con
19.04.2017 | 14:10
Hơn 40 triệu đồng, chỉ đủ 1 lần gửi mẫu xét nghiệm bệnh bại não tại Nhật Bản cho cháu Nguyễn Thế Toàn, 3 tuổi, ở xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Không có tiền, cha mẹ 2 cháu đành cắn răng nhìn con chịu đau đớn.

Những tiếng khóc trong đau đớn của 2 cháu Nguyễn Thế Thành, 5 tuổi và Nguyễn Thế Toàn, 3 tuổi, ở xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, khiến bậc làm cha làm mẹ như đứt từng khúc ruột. 

Hy vọng vừa đến bên căn nhà nhỏ thì bất hạnh cũng theo chân. Từ khi mới sinh, 2 cháu nhỏ bất hạnh đã bị bệnh bại não hành hạ.

Tất cả tài sản giá trị đã được 2 vợ chồng anh Nguyễn Thế Mão bán để chạy chữa cho các con. Đôi vợ chồng nghèo còn phải vay thêm hàng trăm triệu đồng. Số tiền trên nhanh chóng bốc hơi theo những chuyến vào Nam ra Bắc tìm cơ hội cứu con.

Theo các bác sĩ, cháu Nguyễn Thế Toàn có khả năng khỏi bệnh nhưng cần chi phí chữa trị lớn. Trong khi đó, chị Loan như gà mắc tóc vì phải ở nhà chăm sóc con. Những lúc con vơi quấy khóc, anh Mão tranh thủ đi làm phụ hồ để mong kéo dài ngày tháng 2 con bên mình.

2.000USD tương tương hơn 40 triệu đồng, nhưng cũng chỉ đủ chi phí 1 lần xét nghiệm cho cháu Thế Toàn. Trong khi đó, vợ chồng anh Mão vẫn còn nợ hàng trăm triệu đồng. Nếu không sớm được tiếp sức, thì có lẽ, người cha, người mẹ bất hạnh này phải rơi nước mắt tiễn biệt giọt máu của mình.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị giành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ:

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 – 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 – 0908.467.437 

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai

Thực hiện: Đình Tâm – Trọng Đức

Chia sẻ cùng bạn bè: