Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Ước mơ nước sạch của trẻ em Ban Mê
25.09.2015 | 16:54
“Tôi luôn căn dặn các con phải cố gắng học, chỉ có học mới giúp các con thoát nghèo. Tuy có đất đai mà nợ nhà nước cũng không ít,  tôi còn sức thì còn có thể làm lụng trả nợ, đất phải để dành đó cho các con sau này…” đó là chia sẻ của anh Vũ Văn Lâm, ba em Vũ Trường Sơn - nhân vật của chương trình “Nước Sạch Cho Em” được phát sóng tuần này lúc 16:45, ngày 27/9 trên Kênh Let’s Viet. Dù gia đình khó khăn nhưng anh luôn giữ được tinh thần lạc quan, sự nỗ lực lao động không ngừng vì tương lai các con.
Rời Bình Phước, ê-kíp tiếp tục di chuyển đến thôn 1, xã Hòa Phú, Thành Phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để tìm gặp gia đình em Vũ Trường Sơn, học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Phú Thái. Để tạo thu nhập cho gia đình, nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn, anh Lâm đã làm lụng rất vất vả. Đất ở nhà trống bao nhiêu đều được anh canh tác cẩn thận để trồng cà phê, thêm đậu ve, rau muống, mồng tơi... Việc trồng trọt chủ yếu phụ thuộc vào mùa vụ, thời tiết, có khi thiếu nước dẫn đến thất mùa, có khi được mùa thì giá bán lại thấp… Cứ thế, đời sống kinh tế của cha con anh Lâm ngày càng bấp bênh, khốn khó, kể cả nguồn nước uống hằng ngày cũng phải rơi vào tình trạng chật vật không kém. Anh Lâm cho biết: “Nước ăn chủ yếu lấy từ giếng phía sau nhà, khi mùa mưa nhiều thì mới có nước. Nước cũng không trong nhưng đành phải sử dụng để tắm rửa, giặt giũ. Còn nước uống thì phải đi đổi bình, có khi cũng hứng nước mưa để uống và dùng thêm.”


Giếng nước đục ngầu và đầy rong rêu ngay sau nhà Sơn


MC Đình Toàn cùng em Vũ Trường Sơn lấy nước về sử dụng cho sinh hoạt.

Song song với những khó khăn thường nhật, anh chị em Sơn còn đối mặt với chuyện thiếu nước uống sạch - vấn đề được chương trình quan tâm hàng đầu. Tại đây, ngoài Sơn, các em nhỏ ở xã Hòa Phú đều có cùng ước mơ có nguồn nước sạch để sinh hoạt, để uống và lớn lên một cách khỏe mạnh để tiếp cận với những kiến thức mới mỗi khi đến trường, bởi nguồn nước nơi đây vốn đã hiếm hoi lại gặp tình trạng ô nhiễm khi thời tiết thay đổi.


Trẻ em Buôn Mê luôn khao khát nước sạch.

Trước những khó khăn đó, chương trình “Nước Sạch Cho Em” (được phối hợp thực hiện bởi Lasta Multimedia, TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim và Sở Giáo Dục địa phương) đã trao tặng hệ thống máy lọc nước tiên tiến được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh chứng nhận kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn sử dụng cho trường Tiểu học Phú Thái. Hy vọng đây là nguồn động viên nho nhỏ giúp các em có đủ sức khỏe để yên tâm học tập, vững bước đến trường vì một tương lai tương sáng.

Các em học sinh trường Phú Thái cùng MC Đình Toàn tìm hiểu về nước sạch trong Ngày hội Nước sạch.

Bên cạnh đó, chương trình luôn mong mỏi sự quan tâm ủng hộ của khán giả gần xa để tất cả trẻ em vùng khát ở khắp mọi miền tổ quốc đều có nước sạch sử dụng mỗi ngày.

Đón xem tập phát sóng mới nhất của chương trình “Nước Sạch Cho Em” đến với trường Tiểu học Phú Thái - Buôn Ma Thuột vào lúc 16:45, ngày 27/9 trên Kênh Let’s Viet.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: