Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Ước mơ dở dang của cô bé liên đội trưởng
23.08.2017 | 10:26
Không biết mặt có cha, mẹ bị gãy xương sống, cháu Đàm Như Ý ở huyện Ba Vì, Hà Nội, đang có nguy cơ không được đến trường trong năm học mới.

16 năm qua, 2 từ nghỉ ngơi không xuất hiện trong cuộc đời chị Nguyễn Thị Lan, ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Người phụ nữ này phải gánh vác thêm vai trò của 1 người cha khi kẻ phụ bạc nhẫn tâm bỏ rơi giọt máu chưa thành hình. 

Trớ trêu thay, 5 năm trước, chị Lan bị tai nạn lao động gãy xương sống, mất khả năng lao động.

Đã nghèo còn mắc tai ương nên ước mơ về việc thay mới cánh cửa nhà tắm dột nát hay lắp nước máy cũng là điều xa tầm với. Người phụ nữ bất hạnh ngày ngày phải đi bộ 2km gánh nước sông về sử dụng khi vết thương còn chưa lành lặn.

Trong căn nhà thừa tủi hờn này, thứ giá trị nhất là chiếc xe đạp mà Như Ý dành được từ phần thưởng học sinh giỏi. Hiện cháu là liên đội trưởng của trường. Nhiều mơ ước đang chờ đợi cô bé tội nghiệp mà hiện thực nghèo khó lại chực chờ phá bỏ.

Ngày khai giảng đang đến gần. Như Ý chẳng dám mơ về bộ quần áo mới hay 1 đôi dép lành lặn. Cô bé 16 tuổi chỉ mong mẹ thoát khỏi đau đớn và có thêm nhiều ngày được nghe tiếng trống trường.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Hải Yến – Trọng Đức
Chia sẻ cùng bạn bè: