Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Tuyết Mai bảo vệ thành công chức vô địch Đấu Trường Thép
05.11.2016 | 23:04
Với kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội, Nguyễn Thị Tuyết Mai đã giành chiến thắng tuyệt đối trước Thạch Kim Duyên để bước lên ngôi vô địch Đấu trường Thép 2016.
Tối 5/11, các trận đấu chung kết nội dung võ cổ truyền của Đấu trường Thép 2016 đã diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi. Ở trận chung kết đầu tiên của nữ thuộc hạng cân 56kg, nhà ĐKVĐ Nguyễn Thị Tuyết Mai (đơn vị An Giang) so găng cùng Thạch Kim Duyên (đơn vị Tây Ninh). So với đối thủ, Tuyết Mai được đánh giá cao hơn về mọi mặt; nữ võ sĩ của An Giang sở hữu bảng thành tích đáng nể khi từng giành HCV Đại hội võ thuật châu Á 2009, hay mới đây nhất là tấm HCV Asean Beach Games 2016.

Bước vào hiệp 1, Tuyết Mai với lối đánh tốc độ, linh hoạt trong cách di chuyển đã không gặp nhiều khó khăn để dồn ép và liên tục tung ra đòn áp đảo Kim Duyên. Thế trận trên sân hoàn toàn thuộc về võ sĩ sinh năm 1989. Mặc dù là tay đấm trẻ, thi đấu rất nỗ lực nhưng trước sức tấn công mạnh mẽ của đàn chị, Kim Duyên không có nhiều cơ hội để phản đòn.


Tuyết Mai thể hiện đẳng cấp vượt trội khi tấn công áp đảo.

Trong hiệp 2, thế trận vẫn không khác nhiều so với hiệp đấu đầu tiên. Ngoài những đòn đấm, đá sở trường, Tuyết Mai còn tung ra nhiều cú rờ - ve rất uy lực và chính xác. Nữ võ sĩ của An Giang tấn công áp đảo nhưng cũng không quên phòng ngự chặt chẽ và liên tục tuân theo chiến thuật của huấn luyện viên. 


Một pha dồn ép Kim Duyên vào góc đài và tung ra đòn của Tuyết Mai.

Sang hiệp 3, Thạch Kim Duyên quyết tâm tấn công nhằm giành lại thế trận. Cô liên tục tung ra nhiều đòn đánh về phía đàn chị. Tuy nhiên, tất cả những gì Kim Duyên làm được vẫn chỉ dừng lại ở các đòn đánh thiếu chính xác hoặc bị Tuyết Mai bắt bài. Trong khi đó, Tuyết Mai có thừa kinh nghiệm để giữ nhịp độ của trận đấu và dồn ép đối phương vào góc đài để tung ra đòn. Lần đầu tiên chơi ở một trận chung kết, Kim Duyên vẫn còn khá non nớt. Còn nhớ, vào năm 2014, cô cũng từng thất bại dưới chính Tuyết Mai. Ở cuộc tái ngộ lần này, bản lĩnh và kinh nghiệm của tay đấm An Giang vẫn giúp cô hoàn toàn làm chủ cuộc chơi. Tình huống phản đòn hiếm hoi của Kim Duyên.

Sau 3 hiệp đấu hấp dẫn và kịch tính, Nguyễn Thị Tuyết Mai đã giành chiến thắng trước Thạch Kim Duyên với tỷ số 5-0 và giành ngôi vô địch Đấu trường Thép 2016 một cách thuyết phục. 

Đây là chức vô địch thức 2 của Tuyết Mai tại sân chơi Đấu trường Thép. Trước đó, vào năm 2014 Tuyết Mai cũng từng lên ngôi vô địch khi vượt qua Nguyễn Thị Hằng (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Út Đạt
Chia sẻ cùng bạn bè: