Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Trường đua HappyLand: Sân chơi tốc độ đầu tiên tại Việt Nam
26.02.2016 | 14:15
Vừa qua (26/2) buổi họp báo ra mắt Trường đua HappyLand đã diễn ra tại CLB Lan Anh do Công ty Cổ phần Tập Đoàn Khang Thông, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Red Wing tổ chức với sự tham gia của đại diện chính quyền, Kênh truyền hình Let’s Viet – đơn vị bảo trợ thông tin, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện các đội đua xe hai bánh/ bốn bánh đến từ khắp cả nước.

Lễ ra mắt Trường đua HappyLand

Trường đua HappyLand là trường đua mô tô – ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với quy mô lên đến 139.000m2, sức chứa đến 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa dành cho xe mô tô; 1,1km đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV, 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5km đường đua dành cho ô tô Rally, 18.000m2 sân tập dành cho Moto Gymkhana, 5.000m2 sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Trường đua HappyLand tích hợp 12 thể loại đua giành cho xe đạp, mô tô, ô tô; cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.

 
 
 Đường đua xây dựng thực tế tháng 11/2015

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức chia sẻ mong muốn đây sẽ là bước khởi đầu ấn tượng để thực hiện các mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo ra sân chơi lành mạnh – an toàn – chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua xe mô tô và ô tô tại Việt Nam. Đồng thời qua đó làm tăng sự nhận biết theo hướng tích cực của người dân Việt Nam về bộ môn thể thao này. 
Qua các giải đua, chọn lọc những năng khiếu, những vận động viên đạt thành tích cao để phát triển thành những vận động viên chuyên nghiệp sẵn sàng cho các giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế. Trường đua HappyLand sẽ là môi trường để luyện tập các kiến thức, kỹ năng về điều khiển xe mô tô và ô tô cho những người yêu thích đua xe nói riêng và toàn thể cộng đồng nói chung. 

Có mặt tại buổi ra mắt, các đơn vị tài trợ như Công ty Nam Thiên Long – đơn vị đầu tư và cung cấp các thể loại xe cho HappyLand Circuit; hãng Suzuki, Honda, Yamaha, Kawasaki, Ducati, Benelli, Harley Davidson, BMW; nhãn hàng bảo hộ Dainese, SPID, BullDog; nhãn hàng nước uống Công ty RedBull Thái Lan và Công ty An Thạnh Phú; nhãn hàng dầu nhớt và phụ gia IDEMITSU, LIQUIMOLY, Ravenol; nhãn hàng lốp xe Pirelli, Yokohama,  Dunlop; nhãn hàng thiết bị phụ trợ GoPro; hãng sơn Mylux…sẽ cùng đồng hành với Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand Circuit trong thời gian tới. 

Với sự ra đời của Trường đua HappyLand một trường đua mô tô – ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho ai là fan đam mê tốc độ. 

 LỊCH HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU TẠI TRƯỜNG ĐUA HAPPYLAND

Từ ngày 20 - 24 tháng 3 năm 2016, các hoạt động huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe mô tô và ô tô với sự tham gia của huấn luyện viên – vận đông viên chuyên nghiệp AZLAN SHAH KARARUZAMAN đến từ Malaysia – VĐV giải vô địch Moto2 - MotoGP 2015, nhà vô địch giải ARRC (Asia Road Racing Championship) 600cc năm 2013, thuộc đội đua IDEMITSU HONDA TEAM ASIA. Đây là một trong các nội dung hợp tác của Trường đua HappyLand với Trường đua Pitrides, thuộc HB Motorsport, Malaysia trong khuôn khổ hợp tác về các hoạt động trường đua như: quản lý, tổ chức, kỹ thuật, huấn luyện và trao đổi tay đua giữa hai nước… Chương trình còn có sự ủng hộ và hỗ trợ từ ông AZAWANDY BIN ANUWAR – Trợ lý Giám đốc, Bộ Thanh niên và Thể Thao Malaysia. 

Từ ngày 25 – 27 tháng 3 năm 2016, sẽ diễn ra các hoạt động xếp hạng và phân loại các tay đua mô tô và ô tô. Trong thời gian này, Trường đua HappyLand sẽ mở cửa đón khán giả đến tham quan và theo dõi quá trình tập luyện của các tay đua.

Trong các ngày 29 – 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2016, “Giải vô địch mô tô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam – tỉnh Long An mở rộng 2016” sẽ được tổ chức. Riêng “Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam” sẽ tiếp tục đua chặng 02 tại Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Kate Lam

Chia sẻ cùng bạn bè: