Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
TP HCM mở màn chương trình Hòa nhạc Toyota 2017
17.08.2017 | 11:19

Đêm 16/8, chương trình Hòa nhạc Toyota 2017 đã chính thức diễn ra tại Nhà hát lớn TP HCM, đánh dấu 20 năm sự kiện thường niên này được tổ chức. 

Năm nay, ngoài đêm diễn tại Nhà hát Lớn Tp.HCM vào ngày 16/8 và Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 25 và 26/8, lần đầu tiên chương trình Hòa nhạc Toyota sẽ được tổ chức tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 19/8.


Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam

Tại đêm nhạc đầu tiên tại TP HCM, chương trình đã mang đến khán giả những tác phẩm âm nhạc cổ điển thông qua Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 20 công ty Toyota thực hiện chương trình này tại Việt Nam, góp phần đưa loại hình âm nhạc cổ điển đến gần hơn với người yêu nhạc, đồng thời góp phần mang lại cuộc sống tinh thần tốt đẹp hơn cho người dân VN.


Mang chủ đề "Giai điệu dành tặng những mối tình dang dở", chương trình đem đến người yêu nhạc cổ điển hai nhạc phẩm nổi tiếng là Bản piano Concerto số 2 cung Fa thứ op. 11 với giai điệu độc đáo đúng chất F. Chopin và Bản giao hưởng số 3 cung Fa trưởng op. 90 mang kết cấu hoàn mỹ của J. Brahms. Xuyên suốt chương trình, hai câu chuyện tình lãng mạn như chạm vào cảm xúc người nghe khi mang tinh thần cổ điển, nhiều màu sắc..., chất chứa nhiều tâm sự sâu kín được thể hiện bằng chất liệu âm nhạc tinh tế. 


Các đêm diễn năm nay vẫn tiếp tục được dẫn dắt bởi vị nhạc trưởng Nhật Bản tài ba - Honna Tetsuji – người đã ủng hộ và đồng hành với Toyota Concert kể từ những ngày đầu. Bên cạnh đó, chương trình còn sự góp mặt của nghệ sĩ Piano trẻ tài năng Nguyễn Việt Trung và hai nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc truyền thống – Đăng Dương và Đào Tố Loan.


Nhạc trưởng Nhật Bản tài ba - Honna Tetsuji 

Theo chuỗi sự kiện, chương trình Hoà nhạc Toyota 2017 sẽ được tiếp tục bằng đêm nhạc tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 19/8. Chắc chắn sự giao thoa đầy sáng tạo giữa những trích đoạn giao hưởng nổi tiếng thế giới của J. Strauss, J. Brahms, A. Dvořák cùng với những khúc ca vàng Việt Nam sống mãi cùng năm tháng thể hiện bởi hai giọng ca đầy nội lực Đăng Dương và Đào Tố Loan sẽ đem những cung bậc cảm xúc chạm vào trái tim khán giả.

Vũ Nguyễn

Chia sẻ cùng bạn bè: