Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Tô màu cho bức tranh mẫu tử dở dang
05.06.2017 | 10:51
Khi nguy cơ tàn tật hay thất học đang chực chờ đe dọa 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Thoa ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, nhiều nhà hảo tâm mở rộng vòng tay giúp họ thoát khỏi bế tắc.

Âm thanh bất lực này là tất cả những gì chị Nguyễn Thị Thoa có thể đáp lại đứa con thơ. Cơn đột quỵ cách đây hơn 10 năm đã lấy đi giọng nói và khả năng di chuyển của chị. Khi đó, người chồng từng thề non hẹn biển dứt áo ra đi, bỏ vợ con trong bệnh tật và sóng gió.

Khi bạn bè vui chơi không cần lo nghĩ, cháu Thành Lộc lại phải tất bật lo toan việc nhà. Thu nhập chỉ trông chờ vào hơn 400.000 đồng trợ cấp nên việc lo thuốc thang, sinh hoạt luôn thiếu trước, hụt sau. Cái nghèo khiến đứa trẻ luôn lo sợ mẹ có thể bị tàn phế.

Thành Lộc có sở thích vẽ tranh. Với cháu, đó là cơ hội để sống trong thế giới tươi đẹp của riêng mình. Bởi hiện tại, những giấc mơ giản dị như được mẹ dắt đi học cũng quá tầm với. Thậm chí, con đường tới trường có nguy cơ bị đứt đoạn.

Bức tranh mẫu tử của mẹ con chị Thoa ngỡ rằng sẽ phải dở dang. May mắn thay, nhiều vòng tay nhân ái đem đến sắc màu tươi mới cho 2 mảnh đời bất hạnh, xua đi sự tủi hờn của những âm thanh ú ớ không thành lời.

Những trái mít trong vườn sắp đến ngày thu hoạch, Thành Lộc có thêm cơ hội sắm sách vở mới và thức ăn cho mẹ. Thế nhưng, khi chứng tai biến vẫn chuyển biến xấu, người mẹ hiền có thể ra đi mà chưa kịp cất tiếng gọi con thơ.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ:

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thanh Nguyên – Văn Chi

Chia sẻ cùng bạn bè: