Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Tiểu học Sơn Đà (Ba Vì – Hà Nội) đón nhận niềm vui từ “Nước Sạch Cho Em”
11.09.2015 | 08:36
Tiếp nối hành trình chung tay vì cộng đồng mang nước sạch đến với trẻ em vùng khát trên khắp mọi miền tổ quốc, vào 16:45 ngày 13/9 tuần này, khán giả Let’s Viet sẽ có dịp cùng những người thực hiện chương trình “Nước Sạch Cho Em” chia sẻ niềm vui với gần 700 học sinh trường Tiểu học Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội trong không khí rộn ràng của Ngày hội Nước sạch.
Là điểm đến thứ 3 ở khu vực phía Bắc và là nơi dừng chân thứ 15 của hành trình Nước Sạch Cho Em, trường Tiểu học Sơn Đà thuộc xã Sơn Đà, huyện Ba Vì đã để lại cho chúng tôi không ít ấn tượng. Tại đây, gần 700 thầy trò vẫn ngày ngày sử dụng nguồn nước không đảm bảo. Tuy đã có hệ thống lọc nhưng do được xây dựng cách đây khá lâu và thùng chứa cũng quá nhỏ, không đủ để phục vụ cho nhu cầu trên.

Không dừng lại ở đó, do xã Sơn Đà thuộc vùng đồi gò bán sơn địa, ở phía Tây Nam huyện Ba Vì nên khi hạn hán, người dân còn phải tận dụng nước rửa rau để tắm giặt. Thậm chí, họ phải chắt chiu từng giọt nước mưa để dùng, trong đó có gia đình em Phùng Minh Quyền - một trong những học sinh của trường Tiểu học Sơn Đà. Chị Nguyễn Thị Hoa - mẹ em Quyền chia sẻ: “Ở nơi khác, bà con trông chờ mưa nhưng nhà mình mưa cũng không hứng được, không có bể, cứ phải dùng nước giếng. Khổ nhất là đến mùa đông, giếng cạn đáy, phải đi xin nước về xài. Mỗi lần chỉ xách được một ít vì chân đau… Ngày xưa bé cũng hay uống nước giếng nhưng giờ phải đun sôi. Có nhiều nhà khoan giếng đến 2 - 3 lần nhưng cũng không có nước để sử dụng. Gia đình tôi luôn mơ ước có nguồn nước đảm bảo hơn để đỡ lo cho sức khỏe của con....”Chị Nguyễn Thị Hoa - Mẹ em Phùng Minh Quyền đang lấy nước từ giếng lên để rửa rau.


Mùa nắng, bà con nơi đây vẫn thường dùng nguồn nước từ giếng đào, song, khi mưa, nguồn nước này lại bị chuyển màu, không đảm bảo an toàn. Dù biết vậy nhưng gia đình em vẫn phải sử dụng vì không còn nguồn nào khác thay thế.

Trước những khó khăn đó, chương trình ‘Nước Sạch Cho Em” (do TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim, Lasta Multimedia và Sở Giáo Dục địa phương phối hợp thực hiện) đã đến để tìm hiểu và trao tặng món quà thiết thực là một hệ thống máy lọc nước tiên tiến cho nhà trường. Hy vọng đây là nguồn động viên nho nhỏ, giúp đảm bảo sức khỏe để các em yên tâm học tập, tiếp tục xây dựng ước mơ.Lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước tại trường Tiểu học Sơn Đà (Ba Vì - Hà Nội).Thầy cô và học sinh cùng nhau thưởng thức nguồn nước trong lành từ hệ thống lọc nước mới.


“Chúng tôi hy vọng rằng mỗi cốc nước sạch sẽ giúp các em đến trường thêm an toàn, khỏe mạnh, từ đó tiếp thu kiến thức từ mỗi bài giảng được hiệu quả hơn. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng thêm vững tâm khi gửi con em đến trường. Điều này còn góp phần nâng cao nhận thức về việc giữ gìn, bảo vệ nguồn tài nguyên nước một cách sâu rộng cho các em học sinh…” - ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim, chi nhánh Tràng Thi xúc động nói.Các em học sinh thỏa sức vui chơi trong Ngày hội Nước Sạch.


Bên cạnh đó, chương trình luôn mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa để tất cả mọi người đều có nước sạch uống mỗi ngày.

Mời Quý khán giả đón xem tập phát sóng mới nhất của chương trình “Nước Sạch Cho Em” vào lúc 16:45, ngày 13/9 trên Kênh truyền hình Let’s Viet.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: