Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Thêm một cảnh đời lam lũ
26.08.2015 | 10:00
Chồng đột ngột mất đi, bỏ lại người cha già và 3 đứa con còn đang tuổi ăn học, chị Nguyễn Thị Thúy (hiện cư ngụ tại xã Tiên Ngoại, huyện Duy Tiên, Hà Nam) phải một mình bươn chãi, gồng gánh cả gia đình. Trải qua biết bao cay đắng và bao lần nước mắt đã rơi, nhưng bằng bản lĩnh người mẹ, chị vẫn không ngừng cố gắng vượt lên hoàn cảnh, gửi gắm hy vọng vào ngày mai…Bốn mẹ con chị Thúy ở trong một căn chòi nhỏ, cất tạm bợ ngoài bờ ruộng, trống trước dột sau. Để nuôi con, chị không từ nan bất cứ việc gì. Vào mùa vụ, chị xin đi làm thuê, làm mướn. Hết mùa vụ, chị xin đi phụ hồ. Thế nhưng, do không ổn định, thu nhập vẫn hết sức bấp bênh.

Thương con dâu và các cháu, cha chồng chị gọi về cho ở nhờ, nương tựa lẫn nhau, cùng tìm cách vượt qua nghèo khó. Để không trở thành gánh nặng, ông cả ngày dãi nắng dầm mưa ngoài đồng ruộng, chiều về lại tranh thủ mò cua bắt ốc với hy vọng kiếm thêm chút thức ăn cho bữa cơm nhà.

Thấy ông, thấy mẹ mình vất vả, vừa xong lớp 11, Vinh - con trai lớn chị Thúy - xin mẹ cho tạm dừng việc học để phụ kiếm tiền lo cho các em. Là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhưng vì hoàn cảnh gia đình, mọi ước mơ của cậu đành phải sớm khép lại.

Cuộc sống lam lũ là thế, nhưng chị Thúy vẫn không ngừng nỗ lực, chắt chiu từng đồng để vừa trả nợ, vừa lo cho các con tiếp tục đến trường. Ngay cả khi đau ốm liên miên, chị cũng không dám phí tiền đi khám bệnh. Nỗi lo lớn nhất của chị là không biết tương lai các con sẽ ra sao nếu ngày nào đó sức khỏe chị không còn?

Vượt lên chính mình - 22:00 Thứ 3 hàng tuần trên kênh truyền hình Let's Viet.

Chia sẻ cùng bạn bè: