Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Tập Đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục hành trình kết nối đôi bờ
22.03.2018 | 10:32
Là năm thứ hai đồng hành cùng Nhịp Cầu Ước Mơ và kênh truyền hình Let's Viet, 19/24 chiếc cầu theo kế hoạch đã được trao tặng cho hầu hết các huyện khó khăn thuộc 13 tỉnh miền Tây. Cái Tết ấm áp Mậu Tuất vừa qua và hành trình kết nối đôi bờ của ekip lại tiếp tục tại huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trong tập phát sóng thứ 7, mùa III.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (áo sọc) - đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát trao thưởng cho xã giành chiến thắng trong tập 6 vừa qua.


Quê hương của những câu hát Vọng cổ trứ danh tuy đã mang dáng dấp của đô thị đang phát triển thế nhưng, vẫn còn đó những khó khăn khó có thể khắc phục triệt để vì điều kiện tự nhiên. Nếu như cái lợi rất lớn mà hệ thống sông ngòi mang đến cho các tỉnh miền Tây là đất đai trù phú, phù sa màu mỡ thích hợp phát triển nông nghiệp và thủy hải sản. Thì mặt trái của việc đó lại là phải tốn quá nhiều kinh phí để xây cầu, làm đường, lắp đặt hệ thống cống rãnh, từ xây dựng, bảo trì đến tu sửa... Không giải quyết được vấn đề mấu chốt đó thì có lẽ, thiên nhiên có ưu đãi đến mấy cũng bằng thừa.
Hai xã Tân Phong và Phong Thạnh Tây thuộc huyện Giá Rai cũng nằm trong số ấy. Nếu như Phong Thạnh Tây còn có được chiếc cầu để đi bộ qua lại thì Tân Phong lại chẳng có gì ngoài một con sông đục ngầu trải dài...

Xã Tân Phong hiện vẫn chưa có được một chiếc cầu để di chuyển, ngay điểm giao giữa các xã này, chiếc cầu sẽ rút ngắn được khoảng 6 - 7 km di chuyển, bà con sẽ     không phải đi đường vòng hoặc các phương tiện thủy thô sơ.


Phong Thạnh Tây dù có cầu nhưng thật sự cũng chẳng khá hơn, theo thời gian chiếc cầu xi măng tạm bợ đã xuống cấp, nhịp giữa đã sập từ bao giờ và đang được thay thế bằng những đoạn gỗ xếp lớp lỏng lẽo và nguy hiểm.


Với mật độ lưu thông ngày một lớn và nhu cầu mở rộng kinh tế để thoát nghèo, cả hai xã đang thực sự rất cần một chiếc cầu vững chắc để an tâm đi lại, thông thương buôn bán được dễ dàng. Và điều đó sẽ không còn là giấc mơ kéo dài thêm nữa, Tân Phong - Phong Thạnh Tây đang dần hiện thực hóa niềm vui to lớn, chiếc cầu théo dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng hoặc một sổ tiết kiệm cho quỹ xóa đói giảm nghèo 50 triệu đồng đến từ nhà tài trợ Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ thuộc về xã nào? Tập phát sóng thứ 7 sẽ mang đến cho quý khán giả câu trả lời vào lúc 19:00 Chủ nhật 25/03 trên kênh Let's Viet. Nhưng trước hết, hai đội sẽ phải vượt qua 7 thử thách cam go nhưng không kém phần vui nhộn của chương trình. Hai MC hoạt ngôn Diễm Loan và Võ Minh Lâm tiếp tục phát huy độ "lầy lội" qua những màn thị phạm cười ra nước mắt của mình.

Võ Minh Lâm đang dần phát huy vai trò của mình trong lĩnh vực MC mà còn là  MC hiện trường. Anh ngày càng được bà con dành nhiều tình cảm bởi sự gần gũi và     nhiệt tình bên cạnh đàn chị Diễm Loan.


Đoạn đường chông gai luôn là thử thách hào hứng nhất, Tân Phong hay Phong     Thạnh Tây sẽ giữ được thăng bằng tốt và khéo léo di chuyển mang nước về thật  nhiều và nhanh?


Việc đổi mới các trò chơi cũng khiến cho Nhịp Cầu Ước Mơ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đặc biệt là phần thi Tăng tốc nhưng luôn được gọi bằng cái tên hết sức thân thương Chú sâu vàng khổng lồ.


Dù mang cái tên Tăng tốc thế nhưng đây là chướng ngại vật lấy đi sức lực của các thành viên nhất.


Phong Thạnh Tây và Tân Phong quyết liệt ở đoạn đường Về đích. Ai sẽ chiến thắng?


Trong màu áo đỏ - Tân Phong hay Phong Thạnh Tây với sắc vàng rực rỡ sẽ mang về chiến thắng? Món quà hết sức ý nghĩa đến từ NTT Tập đoàn Tân Hiệp Phát - nhãn hàng thanh nhiệt Dr. Thanh sẽ thuộc về ai? Cùng đón xem vào lúc 19:00 Chủ nhật 25/03 duy nhất trên kênh truyền hình Let's Viet.

Chia sẻ cùng bạn bè: