Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Sắp diễn ra Ngày hội hữu nghị quốc tế 2015
27.11.2015 | 10:10
Ngày 12-12 sắp tới sẽ diễn ra Ngày hội hữu nghị quốc tế 2015 tại khu vực hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM với chủ đề “Việt Nam hội nhập” (Vietnam Go Global).
Ngày Hữu nghị Quốc tế năm 2015 là sự kiện gặp gỡ, giao lưu về văn hóa - giáo dục - âm nhạc - thể thao - ẩm thực, với sự tham gia của các cựu du học sinh Việt Nam, du học sinh nước ngoài tại TP.HCM; hiệp hội doanh nghiệp các nước; Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiêu biểu; các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế…

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay 25-11 về sự kiện này, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, nhận xét rằng năm 2015 là một năm để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam.Ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, trả lời câu hỏi trong buổi họp báo - Ảnh: Ban Cao


Việc trao đổi những chuyến viếng thăm cấp cao giữa Việt Nam và các nước đã khẳng định vị trí và vai trò của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế và khu vực. Bên cạnh đó, sự tham gia các hiệp định thương mại quốc tế, và đặc biệt, Việt Nam trở thành thành viên chính chức của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đã cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong quá trình hội nhập, ông Quốc nói.

Trước xu hướng hội nhập mạnh mẽ đó, ngày hội hữu nghị quốc tế 2015 được tổ chức để tạo sân chơi bổ ích cho các sinh viên, tăng cường giao lưu, kết nối văn hóa, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước.

Sự kiện này cũng là cơ hội cho nhiều sinh viên trẻ tiềm năng có mong muốn đi du học được thực hiện ước mơ của mình. Nhiều học bổng sẽ được trao cho các sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Trong khuôn khổ của lễ hôi sẽ có nhiều hoạt động văn hóa và giáo dục đặc sắc như: triển lãm ngôi nhà văn hóa các nước, hội thảo về giáo dục và khởi nghiệp, bay treo khinh khí cầu, lễ hội âm nhạc, ẩm thực, cuộc thi đường chạy sắc màu (Mekolor Run) và thi nhảy phong cách thể thao Hip – Fest.

Chương trình mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người tham gia. Độc giả quan tâm có thể truy cập website: www.ian.vn.

Ban Cao
Nguồn thesaigontimes.vn
Chia sẻ cùng bạn bè: