Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Quới Thiện quyết tâm lội ngược dòng mang chiếc cầu dây văng về cho xã nhà
26.05.2016 | 08:16
Quới An và Quới Thiện đang nỗ lực hết mình để tập luyện chuẩn bị cho những phần thi sắp tới của chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2. Những phần chơi thú vị và vui nhộn của hai xã thuộc huyện Vũng Liêm – Vĩnh Long sẽ được phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật (29/5), duy nhất trên kênh Let’s Viet.
Ngày về với hai xã, những người làm chương trình không khỏi băn khoăn khi nhìn thấy hai chiếc cầu đang ngày một xuống cấp tại đây. Cầu kinh Nhà thờ tại Quới Thiện và chiếc cầu liên ấp Hiệp Trường và Quang Hòa của Quới An đều được xây dựng rất thô sơ, do chính bà con tự vận động nguồn vốn. Tuổi thọ của cả hai đã lên đến hơn 15 năm, những cột bê-tông đã rạn nứt do ghe xuồng qua lại đụng trúng mỗi khi mùa nước nổi về. Vì đều nằm trên tuyến đường chính, nên mọi hoạt động như học hành, buôn bán, vận chuyển đều sẽ phải qua những chiếc cầu này, nhưng mặt lại cầu quá hẹp dẫn đến việc tốn hao chi phí vận chuyển trong khi nguồn kinh tế chính của hai xã là trồng cây ăn trái.

Cầu Kinh nhà thờ ở Quới Thiện xây dựng từ năm 1994, cầu do bà con tự vận động, gom góp và hoàn toàn làm bằng thủ công.

Chiếc cầu liên ấp Hiệp Trường và Quang Hòa đã “chuyên chở” bà con ở xã Quới An hơn 10 năm qua.


Với những khó khăn đang còn trước mắt đó, “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2 đã quyết định chọn Quới An và Quới Thiện sẽ trở thành hai đội chơi tiếp theo đến với các thử thách cam go nhưng cũng cực kỳ vui nhộn của chương trình. Chia sẻ cảm xúc khi cận kề với ngày thi đấu, cả hai đội chơi đều không giấu được sự hồi hộp và ánh mắt rạng ngời khi nhắc về chiếc cầu dây văng vững chãi không lâu nữa sẽ xuất hiện trên quê hương của họ.

Hai xã Quới An (áo vàng) và Quới Thiện (áo đỏ) đã sẵn sàng cùng tham gia các thử thách


12 thành viên của mỗi đội sẽ trải qua 8 trò chơi khác nhau, trong đó có 3 trò chơi phụ là Bịt mắt đập heo, Thăng bằng, Đoạn đường chông gai và phần thử thách liên hoàn gồm 5 “chướng ngại” đòi hỏi hai xã phải liên tục di chuyển không được phép ngừng nghỉ.

Trò chơi “Đoạn đường chông gai” luôn là thử thách hào hứng nhất và thú vị nhất đối với quý khán giả và các đội chơi.

Trò chơi Bịt mắt đập heo và Thăng bằng.

Sau các phần chơi phụ, Quới An đang tạm thời dẫn trước.... và với tinh thần quyết tâm cao độ, liệu Quới Thiện có lội ngược dòng để giành lấy chiến thắng?


Chiếc cầu thép dây văng trị giá gần 700 triệu đồng sẽ về với xã nào? Tất cả sẽ có trong tập 7 “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa thứ 2 tại huyện Vũng Liêm – Vĩnh Long sẽ được phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật (29/5) trên kênh truyền hình Let’s Viet với sự đồng hành của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1.

Tuấn Anh

Chia sẻ cùng bạn bè: