Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Ông Serik Konakbayev Chủ tịch Liên đoàn quyền anh châu Á (ASBC) cho biết đã hỗ trợ đoàn boxing Triều Tiên tham gia giải VĐ Boxing Nữ Liên đoàn châu Á ASBC tại TP.HCM
08.11.2017 | 11:21
Tuyển boxing của CHDCND Triều Tiên sẽ tham dự giải Vô địch Boxing Nữ Liên đoàn quyền anh châu Á được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh với những kỳ vọng cao. Chủ tịch ASBC - Ông Serik Konakbayev và ban quản lý của ASBC hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở cho đoàn này tại thành phố Hồ Chí Minh.
Triều Tiên là một trong những quốc gia thành công nhất trong lịch sử các giải Vô địch Boxing Nữ Liên đoàn châu Á ASBC. Các nữ võ sĩ Triều Tiên thuộc nhóm các tay đấm xuất sắc nhất không chỉ tại châu Á mà còn trên trên toàn cầu. Triều Tiên đã gửi 7 võ sĩ đến tham dự giải Vô địch Boxing Nữ Liên đoàn quyền Anh châu Á ASBC và tất cả các võ sĩ đều đặt kỳ vọng giành huy chương ở hạng cân mình thi đấu.

“Chúng tôi rất cảm ơn ông Serik Konakbayev-Chủ tịch Liên đoàn boxing châu Á ASBC và ban quản lý Liên đoàn Boxing châu Á đã dành sự hỗ trợ về tài chính và nhiều yếu tố khác cho chúng tôi. Chúng tôi có thể tham gia thi đấu ở giải Vô địch Boxing Nữ Liên đoàn quyền anh châu Á ASBC tại TP.HCM là nhờ sự ủng hộ lớn của các vị.” 

“Võ sĩ nhiều kinh nghiệm nhất trong đội của chúng tôi là vận động viên Jang Un Hui từng tham gia Asian Games 2014 tại Incheon, người được đặt kỳ vọng sẽ chiến thắng tại hạng cân 75 kg- hạng trung. Hai võ sĩ khác là Pang Chol Mi và Choe Hye Song cũng đã có thành tích thi đấu rất tốt trong năm nay với các thành công tại Cup boxing Ulaanbaatar, Mông Cổ chứng minh hai võ sĩ này đã sẵn sàng để đạt các thành tích cao nhất. Các võ sĩ của chúng tôi đã nỗ lực tập luyện trong 6 tháng chuẩn bị cho sự kiện lần này vì vậy chúng tôi rất kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả tốt nhất tại giải đấu tại thành phố Hồ Chí Minh.”

“Mỗi năm, chúng tôi đều có 4 cuộc thi cấp quốc gia. Đầu tiên là giải Vô địch Quốc gia dành cho các võ sĩ trẻ, ưu tú thuộc nhiều nhóm tuổi. Thứ hai là giải đấu Mangyongdae Prize Tournament dành cho cả thí sinh nam và nữ. Tiếp đến là giải Bochonbo Tournament và giải the Son Gun Prize Tournament.”

“Hiện tại, chúng tôi có 5.300 võ sĩ ở mọi nhóm tuổi, trong đó có 3.200 võ sĩ nam và 2.100 võ sĩ nữ. Số võ sĩ nam thi đấu chuyên nghiệp hiện là 1.100 võ sĩ và nữ là 850 võ sĩ. Các vận động viên này hiện đang tham gia tranh tài ở các giải đấu quốc nội tại Triều Tiên. Chúng tôi đã chọn ra 170 vận động viên nam và 126 vận động viên nữ thuộc tốp đầu quốc gia.” – Giám đốc điều hành Hiệp hội quyền Anh Triều Tiên - Ông Jang Song Nam phát biểu sau Cuộc họp Kỹ thuật của giải Vô địch boxing Nữ Liên đoàn quyền anh châu Á (ASBC).

Chia sẻ cùng bạn bè: