Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Ông lão gần đất xa trời mong bữa cơm no đủ
08.06.2017 | 11:41
Ông Nguyễn Văn Thứ, ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, mắc bệnh thần kinh, lúc tỉnh, lúc mê do ảnh hưởng của chiến tranh chống Mỹ.

Hiện người đàn ông 70 tuổi đang sống 1 mình và thiếu thốn trăm bề.

Giá thịt lợn đang xuống thấp kỉ lục nhưng ông Nguyễn Văn Thứ, 70 tuổi, ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, vẫn không thể mua. Vợ mất sớm, con gái lấy chồng xa và cuộc sống nghèo khó nên ông phải ở một mình trong thiếu thốn nhiều năm nay. 

Ông Thứ vốn là bộ đội trong chiến tranh chống Mỹ. Do không may bị thương vì nổ bom nên hiện ông mắc bệnh thần kinh, nhiều lúc lên cơn nói chuyện một mình. Tuy nhiên, vì mất hầu hết giấy tờ nên ông chưa được hưởng đầy đủ trợ cấp.

Trong khi những người đồng niên được an hưởng tuổi già thì lúc nguôi cơn bệnh thần kinh, ông Nguyễn Văn Thứ vẫn phải cặm cụi làm nhiều việc quá sức. Có thể những ngày tháng đói ăn, thiếu mặc sẽ đeo đuổi ông lão này đến lúc nhắm mắt xuôi tay nếu thiếu sự chia sẻ từ cộng đồng.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ:

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Đình Tâm – Trọng Đức
Chia sẻ cùng bạn bè: