Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Những bước đi cuối của 2 bé bị teo cơ
20.12.2017 | 16:00
Đôi chân của 2 anh em cháu Đặng Văn Nhuận và Đặng Trung Hiếu ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, đang bị teo dần rồi mất khả năng đi lại vì căn bệnh teo cơ.
Những mong ước tưởng chừng đơn giản, ngây ngô này đang ngày càng mờ mịt, xa xôi với cháu Đặng Trung Hiếu, 11 tuổi, ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. 

Từ 4 – 5 tuổi, cháu Đặng Văn Nhuận đi lại khó khăn, chân tay teo nhỏ dần. 15 tuổi, hiện Nhuận chỉ nằm một chỗ, cơ thể biến dạng. Thế nhưng, bất hạnh chưa buông tha khi đứa con thứ 2 cũng bị teo cơ.

Loạn dưỡng cơ là căn bệnh do đột biến gen. Nếu không có thuốc điều trị kịp thời, thì ngoài 20 tuổi, các cháu có thể phải thở bằng máy để duy trì sự sống.

Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng Hiếu rất chăm học. Dù đôi chân bước đi khó nhọc, cháu vẫn không lùi bước. Trước ý chí của con, người cha, người mẹ nghèo càng thêm đau đớn.  

Lẽ thường, càng nuôi con càng lớn, nhưng với hai anh em Nhuận và Hiếu, thời gian giống như một liều thuốc độc. Nếu không có tiền điều trị kịp thời, Hiếu rồi sẽ sớm giống anh. Mọi ước mơ, tương lai đều đóng băng, bất động, chỉ có khoản nợ 45 triệu đồng là ngày càng lớn thêm.


Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Hồng Hạnh – Lương Thường
Chia sẻ cùng bạn bè: