Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Nhịp Cầu Ước Mơ mùa 3: "Con trai ơi, Ba làm được rồi!"
22.02.2018 | 12:55
Đây chắc chắn là lời chia sẻ xúc động nhất mà những người làm chương trình Nhịp Cầu Ước Mơ được lắng nghe và chứng kiến, một cảm xúc vỡ òa trong niềm vui của người cha là thành viên của đội chơi nói với đứa con trai của mình. Và để biết được cụ thể phút giây đáng nhớ đó đến từ xã nào, mời quý khán giả đón theo dõi số thứ 6 được ghi hình tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

U Minh Thượng mùa khô, tất cả đều hanh hao và đặc quánh, kể cả dòng nước đỏ kỳ lạ của nơi đây. Thứ mà mỗi người lớn lên ở mảnh đất này luôn tự hào và ra sức bảo vệ, nó thể hiện rõ trong từng câu nói đến chắc nịch "không có nước đỏ, không phải là U Minh” của ông già lái vỏ lãi đưa chúng tôi đi sâu hơn vào cuộc sống bên trong rừng tràm. Kể ra, U Minh Thượng cũng trù phú lắm, vì sự ưu đãi của thiên nhiên, nó lý giải tại sao huyện U Minh Thượng có 6 xã nhưng có đến 8 chợ. Thực tế cho thấy nhu cầu giao thương ở địa phương đang phát triển mạnh, và hẳn nhiên muốn thúc đẩy kinh tế địa phương thuận lợi hơn nữa người ta lại phải quay về với vấn đề tiên quyết: đường xá, cầu cống... Vì sự ngăn cách của sông ngòi dày đặc, chúng tôi thầm tính rằng, sẽ phải cần hàng trăm chiếc cầu lớn nhỏ nữa được xây nên thì mới hết cảnh lụy đò, trẻ con đi học được an toàn để cha mẹ chúng vững tâm lao động, sản xuất. Điều đó cho thấy, một chiếc cầu vững chải cho bà con mang đến nhiều ý nghĩa và lợi ích đến nhường nào. Phía bên kia của xã Hòa Chánh là Thạnh Yên cũng không khá hơn với chiếc cầu tựa như cái nút chai, khiến mọi thứ cứ chậm lại mỗi khi đến đoạn này.

Chiếc cầu Ích Kỷ thuộc xã Hòa Chánh, có cũng bằng không khi lòng cầu còn chưa đến một mét?

Ngã ba này đúng ra đã phải có một chiếc cầu khang trang từ lâu để bà con qua lại được dễ dàng.

Và cũng chung niềm trăn trở đó với bà con các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tập đoàn Tân Hiệp Phát (nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr. Thanh) phối hợp cùng kênh truyền hình Let's Viet đã, đang và sẽ mang giấc mơ về chiếc cầu khang trang, rộng rãi và vững vàng hơn đến gần hơn hai xã Thạnh Yên & Hòa Chánh ở số thứ 6 chương trình Nhịp Cầu Ước Mơ mùa 3.

Những màn tranh tài của hai xã Thạnh Yên và Hòa Chánh sẽ được phát sóng lúc 19:00 Chủ nhật 25/02 duy nhất trên kênh Let's Viet.

Chương trình sẽ mang đến cho hai đội chơi 7 thử thách, bao gồm 3 trò chơi phụ và một game chính (trong đó có 4 trò chơi liên hoàn). Hai đội sẽ cùng lúc chinh phục các phần thi phụ để giành quyền ưu tiên xuất phát trước trong game chính.

Phần chơi đầu tiên đó là Bắt cầu vượt sông, về đích trước hoặc di chuyển xa hơn trong thời gian 3 phút sẽ mang về chiến thắng.

Thạnh Yên trong trang phục màu đỏ, đang cố gắng vượt qua Đoạn đường chông     gai mà vẫn giữ được nhiều nước nhất trong xô.

Cùng với những màn thị phạm vui nhộn của hai MC Diễm Loan và Võ Minh Lâm.

Cuộc bám đuổi của hai đội gần như sát nút nhau cho đến phần thi cuối cùng là Về đích, tiếng trống báo hiệu chiến thắng sẽ do xã nào thực hiện? Cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng đến từ tập đoàn Tân Hiệp Phát, mang ý nghĩa thuận lợi cho việc đi lại mà còn mở ra cho Thạnh Yên và Hòa Chánh những cơ hội lớn hơn về kinh tế, giáo dục và an sinh sẽ thuộc về ai?

Cuộc bám đuổi đầy hào hứng của hai xã.

Hãy chờ xem trận thi đấu của hai đội lúc 19:00 Chủ nhật 25/02 duy nhất trên kênh Let's Viet với sự đồng hành của tập đoàn Tân Hiệp Phát.
Chia sẻ cùng bạn bè: