Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Người đàn bà trụ cột trong ngôi nhà thiếu vắng tiếng cười
05.12.2017 | 14:00
62 tuổi, bà Nguyễn Thị Đẹp, ngụ tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM,  vẫn phải oàn mình vừa làm lụng chăm sóc 3 người bệnh.  

Nhà có 4 người nhưng không bao giờ xuất hiện tiếng cười, bởi chỉ duy nhất mình bà Nguyễn Thị Đẹp, ngụ tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM, còn tỉnh táo để gánh vác mọi chuyện.

Người chị gái 70 tuổi bị tai biến, suy tim và nằm liệt 1 chỗ. Người cháu 40 tuổi nhưng đang bị căn bệnh xuất huyết não rút dần sức trẻ, khiến anh không thể tự sinh hoạt.  

Thương chị và cháu, bà Đẹp hằng ngày vừa chăm người bệnh vừa nhận gia công móc khóa để gom từng 1.000 đồng. Điều này khiến bà lòng Nguyễn Thị Măng như có hàng trăm ngàn mũi kim đâm thấu tâm can. 

Để phụ dì lo cho mẹ và anh, anh Lâm Quí Phú, 1 người con khác của bà Măng, bị tâm thần nhưng vẫn hằng ngày rong ruổi đi bán vé số. Thế nhưng, vì tinh thần không mấy ổn định, nên bữa được bữa mất.

Bao năm nay, bà Đẹp quay cuồng thâu đêm suốt sáng không nghỉ. Thế nhưng, tương lai, hy vọng gần như chẳng còn dù là nhỏ nhất. Người đàn bà gần đất xa trời chỉ biết cầu khấn tổ tiên để có sức khỏe chăm 3 người bệnh, bởi buông tay thì không thể.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Thảo Vy – Lan Anh – Khắc Thành
Chia sẻ cùng bạn bè: