Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Người đàn bà "gánh" cả gia đình
21.03.2015 | 08:00
Chị - người phụ nữ với thân hình nhỏ nhắn, nhưng bên trong là một nghị lực bền bỉ. Cái nghèo và bất hạnh gia đình đang từng ngày bào mòn sức khỏe chị, thế nhưng, chị không có quyền gục ngã. Chị là Dương Thị Na ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chồng chị Na làm nghề phụ hồ, năm 2012 trên đường đi làm thì bị tai nạn giao thông, dẫn đến chấn thương não, ảnh hưởng nghiêm trọng thần kinh. Cứ trái gió trở trời, anh lại lên cơn co giật. Gánh nặng cơm áo, gạo tiền trút hết lên vai chị. Chị phải bươn chải, làm thuê, làm mướn đủ mọi công việc để có tiền mua thuốc cho chồng, lo cho các con ăn học. Nguồn thu nhập chính đến từ việc làm công nhân may, nhưng vì chân bị tật bẩm sinh, đi lại khó khăn, nên chị chỉ được giao những việc nhỏ, do đó số tiền kiếm được cũng không đáng là bao.
Sức cùng lực kiệt, chị buộc lòng bán nhà để trị bệnh cho anh. Cả gia đình đành phải dọn ra sống trong căn nhà tạm bợ vài mét vuông, cất nhờ trên đất bà con. Mùa đông giá rét thấu xương, cả nhà chỉ biết ôm nhau chịu đựng.
Hai con chị Na ngoài giờ đi học vẫn giúp mẹ cơm nước và chăm sóc cho cha. Đi làm xa, chị cứ canh cánh trong lòng sợ chồng đột nhiên phát bệnh, hai con thì còn nhỏ dại, lại sống giữa đồng không mông quạnh, không biết xoay sở thế nào khi không có mẹ ở nhà.
Nghị lực thì không thiếu, nhưng với sức khỏe ngày một suy giảm, chị Na không biết mình còn đủ sức chăm sóc chồng con đến bao giờ. Chưa kể, nếu lỡ một mai chị ngã quỵ trên đường mưu sinh đầy nhọc nhằn và chênh vênh, tương lai của chồng con chị sẽ ra sao?


Vượt lên chính mình phát sóng lúc 22:00 thứ Tư hàng tuần trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Chia sẻ cùng bạn bè: