Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Ngã Bảy sẵn sàng đón "Nhịp Cầu Ước Mơ"
27.07.2016 | 17:19
Trong số thứ 9 của tháng 7 này, “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2 sẽ cùng quý khán về với huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang để gặp gỡ hai xã Phú Hữu và Đông Phước. Đây cũng là hai đội chơi tiếp theo sẽ chinh phục các thử thách của chương trình phát sóng lúc 19:30 Chủ nhật (31/7) trên kênh Let’s Viet.

Là hai xã có vị trí địa lý nằm liền kề nhau và lọt thỏm giữa huyện Châu Thành, Hậu Giang – cách khá xa dòng sông Hậu hiền hòa. Tưởng chừng như bốn bề là đất, thế nhưng cùng chung “số phận” của miệt sông nước Tây Nam Bộ - Phú Hữu và Đông Phước cũng phải chịu những cảnh ngăn cách đôi bờ vì thiếu đi những chiếc cầu vững chãi.Đường về với Đông Phước phải đi qua những chiếc đò ngang.Cả Phú Hữu cũng không ngoại lệ khi đi hễ chừng vài trăm mét lại gặp được một chiếc cầu.


Kinh phí để xóa đi sự chia cắt hay những chuyến đò tạm đó là quá lớn đối với hai xã còn nhiều khó khăn ngay cả điều kiện tự nhiên. Thế nên, ngày mà ê-kíp “Nhịp Cầu Ước Mơ” mới chỉ về khảo sát, chúng tôi đã cảm nhận được cái gọi là “mừng trên từng ánh nhìn” của bà con nơi đây. “Bữa đó anh đi làm về nghe xã mình được chọn tham gia chương trình, trời ơi anh mừng tới không ngủ được. Đi đâu cũng “quảng cáo” cho bà con hàng xóm ra cổ vũ. Mà mừng chứ lo lắm, hông biết tới lúc thi ra làm sao nữa...” là lời chia sẻ của một thành viên đến từ đội Đông Phước trong những ngày chuẩn bị cho buổi thi đấu chính thức sắp diễn ra.“Nhịp Cầu Ước Mơ” 2 cùng Đông Phước (áo vàng) và Phú Hữu đã chuẩn bị sẵn sàng để đến với ngày thi đấu chính thức.


Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Đông Phước và Phú Hữu đã có màn “chào nhau” hết sức kịch tính bằng ba trò chơi phụ. Hai đội đã thể hiện được sự khéo léo và tinh mắt của những người con Tây khi vừa qua cầu khỉ, vừa vượt “pháo nước” của đội bạn và nhắm trúng đích để có thể đưa bóng vào lưới trong trò chơi “Qua cầu ném bóng”. Thử thách “Đoạn đường chông gai” hai đội chơi đã cống hiến cho tất cả bà con đến tham dự những tràn cười sản khoái vì những cú ngã bất ngờ.

Khéo léo và giữ thăng bằng tốt với “Qua cầu ném bóng”...

 ... và những cú ngã bất ngã bất ngờ trên đoạn đường đầy xà phòng với “Đoạn đường chông gai”.


Tuy nhiên, sự cố đã bắt đầu đến với hai đội khi bước vào trò chơi bắt cá – một thử thách được xem là cực dễ nhưng lại luôn mang đến nhọc nhằn với những người nông dân chính hiệu. Vượt qua được những chú cá lóc, cá trê “khó tính”, Đông Phước đang vươn lên dẫn trước và là đội bước đến “Đôi hia vạn dặm” đầu tiên.

 Bắt cá tưởng dễ mà khó đối với những người nông dân chính hiệu.

Đội Đông Phước đang chiếm ưu thế khi dẫn trước Phú Hữu bước vào phần thi “Đôi hia vạn dặm”.


Khoảng cách bắt đầu được cân bằng lại ở trò chơi cuối cùng “Vượt cầu phao”, đây là vòng thi cuối cùng quyết định đội chiến thắng để mang về chiếc cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng từ nhà tài trợ nhãn hàng trà thảo mộc Dr. Thanh – thuộc công ty Tân Hiệp Phát.Đội nào sẽ vượt qua vòng chơi cuối “Vượt cầu phao” để về đích đầu tiên.


Đông Phước và Phú Hữu “kẻ tám lạng, người nửa cân”, đội chơi nào sẽ xuất sắc chạm tay vào chiếc trống báo hiệu chiến thắng tại điểm đích. Tất cả sẽ có trong “Nhịp Cầu Ước Mơ” số thứ 9 tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phát sóng lúc 19:30 Chủ nhật trên kênh Let’s Viet.


Tuấn Anh
Chia sẻ cùng bạn bè: