Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Mẹ mang trọng bệnh lấy đâu tiền mổ tim cho con ?
22.11.2017 | 10:10
Bản thân mắc bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay, có thể bị hoại tử chỉ với một vết xước; con mắc bệnh tim bẩm sinh… là hoàn cảnh đáng thương của chị Lê Thị Hiên ở tỉnh Hải Dương.

20 tuổi, cái tuổi đẹp nhất của người con gái, chị Lê Thị Hiên ở xã Hưng Thịnh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, chết lặng khi phát hiện mắc tiểu đường tuýp 1. Một mình nuôi con, trớ trêu thay, cháu Lê Mạnh Trường - niềm hy vọng duy nhất của chị - lại bị tim bẩm sinh, thoát vị bẹn.

4 tuổi, Mạnh Trường chỉ nặng 10kg. Không đến trường, không chạy nhảy, không thoải mái vui đùa, người bạn thân thiết của cháu là giường bệnh. Hiện hàm răng bị mòn dần vì thuốc, những cơn khó thở, ngất xỉu diễn ra thường xuyên hơn.

Do biến chứng của tiểu đường, sức khỏe chị Hiên ngày càng giảm sút. Chỉ vì một xết xước nhỏ, chị từng bị hoại tử, phải cắt một ngón chân. Gần đây, đôi mắt của chị bị chảy máu giác mạc, mờ dần. Hy vọng có thể đưa con lên tuyến trên điều trị ngày càng xa vời.

Hiện, mọi sinh hoạt, tiền chữa bệnh, đi viện cho 2 mẹ con mỗi tháng vài triệu đồng trông cậy cả vào bà ngoại. Nhưng những cây rau này làm sao có thể giúp bà níu kéo sự sống cho con, cho cháu?

Bệnh tim bẩm sinh nếu được chữa sớm thì trẻ sẽ phát triển bình thường. Mỗi ngày qua đi, điều khiến người mẹ này day dứt là không có đủ tiền điều trị trái tim lỗi nhịp cho con. Sớm mai, những giây phút bên nhau hiếm hoi này có lẽ cũng sớm lụi tàn khi hy vọng, sức sống và cả bình yên dường như đã bỏ quên mái nhà bất hạnh. 

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Hồng Hạnh – Vũ Tuấn 
Chia sẻ cùng bạn bè: