Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
MC Đình Toàn cùng học sinh trường Hoà Hiệp hào hứng tìm hiểu về nước sạch
20.08.2015 | 18:28
Không chỉ là người dẫn chương trình vui tính, dễ mến, MC Đình Toàn còn trực tiếp phổ biến kiến thức về nguồn nước cho các em học sinh trong chương trình “Nước Sạch Cho Em”.
Dừng chân tại trường Tiểu học Hòa Hiệp (Bà Rịa - Vũng Tàu) lần này, hơn 400 bạn nhỏ đã cùng anh Đình Toàn đi qua rất nhiều thông tin thú vị và ý nghĩa trong ngày hội Nước sạch cho em. Để làm rõ tầm quan trọng của nước sạch đối với đời sống con người, MC Đình Toàn đã chia sẻ với các em học sinh trường Hòa Hiệp: “Nước từ trước đến nay vẫn được xem là cội nguồn của sự sống, nếu không có nước hoặc nguồn nước bị ô nhiễm thì sự sống trên hành tinh của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đời sống hàng ngày, nước nuôi sống thực vật và sinh - động vật, cung cấp chất thực phẩm dinh dưỡng, thuốc men cho con người và các nguyên vật liệu chế tác các đồ dùng, tạo ra rừng xanh, sông rộng, biển cả bao la, tạo môi trường xanh mát che chở cho con người. Chúng ta cũng thật khó mà sống sót nếu thiếu nước trong vòng 3 ngày…”MC Đình Toàn phổ biến kiến thức nước sạch cho học sinh.


Sau khi được hiểu rõ về tầm quan trọng của nguồn nước, các em đã mạnh dạn hơn, sôi nổi hơn, tự tin giơ tay trả lời các câu hỏi do chính MC Đình Toàn đặt ra như: Nước như thế nào thì được gọi là nước sạch? Những dấu hiệu nhận biết đâu là nước bẩn? Uống nước bẩn thường xuyên, con người sẽ cảm thấy như thế nào? Làm thế nào để bảo vệ nguồn nước sạch? Những việc làm cụ thể của cá nhân các bạn nhỏ khi ở nhà cũng như ở trường trong việc giữ gìn nguồn nước sạch? Trách nhiệm bảo vệ nguồn nước sạch thuộc về những ai?... Rất nhiều ý kiến hồn nhiên và ngộ nghĩnh khác nhau được đưa ra bởi các em, song, chỉ có những câu trả lời xuất sắc nhất mới dành được món quà dễ thương từ chương trình.

Các em học sinh trường Tiểu học Hòa Hiệp hăng hái tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về nước sạch cùng MC Đình Toàn.


Hòa Hiệp là ngôi trường thứ 12 mà hành trình “Nước Sạch Cho Em” đã đến và chọn để tổ chức ngày hội nước sạch. Bên cạnh những kiến thức bổ ích về nước sạch, các em còn được tham gia trò chơi vận động, thử thách sự khéo léo, nhanh nhẹn cũng như sức bền và sự dẻo dai….


Không khí rộn ràng của ngày hội nước sạch cứ thế lan dần ra, mang theo niềm vui sướng, phấn khởi đến cho hơn 400 em học sinh cùng các thầy cô giáo của trường Tiểu học Hòa Hiệp, đại diện Phòng Giáo Dục, cán bộ địa phương, đại diện nhà tài trợ Nguyễn Kim và ê-kíp thực hiện chương trình.

Theo ghi nhận, xã Hòa Hiệp là một trong những địa phương còn gặp nhiều khó khăn, thách thức trên con đường phát triển đổi mới, trong đó có vấn đề nước sạch cho các em học sinh. Cảm thông với những vất vả mà thầy trò trường Tiểu học Hòa Hiệp đã và đang đối mặt, chương trình Nước Sạch Cho Em mong được góp sức cùng nhà trường dành sự quan tâm thiết thực đến các em học sinh thông qua việc trao tặng một hệ thống máy lọc nước tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hy vọng việc làm nho nhỏ này sẽ góp phần mang lại niềm vui, sức khỏe để các em tiếp tục học tập, các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con em đến lớp cũng như góp phần nâng cao nhận thức về việc giữ gìn, bảo vệ môi trường nói chung và nguồn nước sạch nói riêng cho tất cả mọi người.Ông Dương Hùng Quý - GĐ TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim, chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu trao quyết định tặng hệ thống máy lọc nước cho thầy Nguyễn Minh Vũ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Hiệp.


Bên cạnh những giây phút náo nhiệt của ngày hội, chương trình Nước Sạch Cho Em (phát sóng lúc 16:45, ngày 23/8, trên Kênh Let’s Viet) còn gửi đến khán giả truyền hình câu chuyện đầy cảm xúc của hai em Kim Tiên và Kim Thúy, học sinh của trường Tiểu học Hòa Hiệp về một ước mơ vô cùng giản dị.Hai chị em Kim Tiên và Kim Thúy phải đẩy nước về bằng xe đạp.


Với mong muốn mang đến cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn cơ hội tiếp cận thường xuyên với nguồn nước uống sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh, chương trình mong muốn sẽ nhận được ngày càng nhiều hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ của khán giả gần xa cũng như những nhà hảo tâm để cùng góp phần mang niềm vui, sức khỏe đến thế hệ tương lai của đất nước.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: