Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Mất cha, vắng mẹ, 3 đứa trẻ như nghé con thiếu sữa
09.08.2017 | 20:20
Bố mất vì ung thư, mẹ phải đi làm xa để trả nợ, nên 3 anh em Nguyễn Văn Thao đang lay lắt bên nhau sống qua ngày.


Để lại món nợ khổng lồ, người chồng ra đi vì bệnh ung thư. Không còn cách khác, mẹ của 3 anh em Nguyễn Văn Thao ở xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, Hà Nội, buộc phải xa con đi làm xa lo trả nợ.

Giờ Nguyễn Thị Vân lên 8 tuổi còn em Nguyễn Thị Mai mới lên 7. Thế nhưng, mọi việc trong nhà, 2 chị em phải chung nhau gánh vác. Khi các bạn hàng xóm mải mê vui đùa, Mai và Vân lại loay hoay nấu cơm, rửa bát, dọn nhà...

Hằng ngày, vào tối mịt, anh trai Nguyễn Văn Thao, 18 tuổi, mới chăn bò về. Đây cũng là tài sản đáng giá duy nhất của 3 anh em.

Một năm, mẹ của 3 anh em Thao chỉ dám về thăm nhà đôi lần. Những đứa trẻ chưa kịp quen hơi mẹ thì lại phải xa cách. Hiện Thao phải nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho 2 em.

Thao đã nghỉ học, ngày mai có thể là Vân và Mai viết vội những dòng chữ cuối cùng. Trong khi đó, hy vọng được đoàn tụ với mẹ ngày 1 cạn dần trong căn nhà vắng niềm tin dư thừa bất hạnh. 

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Hải Yến - Trọng Đức - Vi Tiến
Chia sẻ cùng bạn bè: