Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Lễ rút thăm giải vô địch quyền anh nữ Liên đoàn quyền anh châu Á ASBC tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh
08.11.2017 | 11:38
Lễ rút thăm giải Vô địch quyền anh nữ Liên đoàn quyền anh châu Á ASBC được tổ chức tại Khách sạn Đệ Nhất sau khi tiến hành công tác kiểm tra trọng lượng các võ sĩ tại Thành phố HCM. Tổng số võ sĩ đăng ký thi đấu là 117người đến từ 20 quốc gia sẽ tranh huy chương tại Giải vô địch quyền anh nữ châu Á.
Giám sát của Liên đoàn quyền anh nữ châu Á và giải đấu này bà Shelly Miranda đã dẫn dầu lễ bốc thăm tại thành phố HCM, nơi các thành viên mới như Campuchia, Lào, Singapore và Myanmar lần đầu tham dự. Trong khi đó, Ấn Độ, Kazakhstan và Việt Nam tham gia giải đấu với số võ sĩ tối đa là 10 người.

Biểu tượng quyền anh của Ấn Độ với 5 lần tham dự giải Vô địch thế giới quyền anh Nữ AIBA là Chungneijang Mary Kom Hmangte sẽ tham gia vòng đấu loại ở hạng cân nhẹ (48kg). Cô sẽ gặp Trịnh Thị Diễm Kiều của VN. Võ sĩ người Ấn Độ sẽ quay trở lại hạng cân sở trường để tìm kiếm danh hiệu châu Á tiếp theo.

Nữ võ sĩ Trung Quốc Yin Junhua đoạt HCB tại Olympic Rio 2016 đã chuyển sang hạng cân thấp 57kg và sẽ gặp đối thủ từng giành HCB tại giải Vô địch quyền anh thế giới (AIBA) người Philippines Nesthy Petecio tại vòng sơ loại đầu tiên được dự đoán là một trong những hấp dẫn nhất tại Thành phố HCM.

Trong khi đó, ĐKVĐ Oh Yeon Ji người Hàn Quốc sẽ thi đấu vòng sơ loại đầu tiên ở hạng cân 60kg. Đối thủ của cô sẽ là Rimma Volosenko của Kazakhstan – người đạt được những tiến bộ đáng kể trong một năm qua. Võ sĩ số 1 của Hàn Quốc đã chuẩn bị tốt cho sự kiện và trận đấu của cặp đôi này cũng được xem là một trong trận hấp dẫn nhất trong ngày khai mạc.

Ở hạng cân 69kg, ĐKVĐ thế giới Valentina Khalzova người Kazakhstan sẽ thi đấu trận đầu tiên với võ sĩ đạt HCĐ Giải vô địch quyền anh nữ thế giới người Thái Lan Sudaporn Seesondee và đây được dự đoán là trận đấu gặo nhiều khó khăn dành cho võ sĩ người Kazakhstan.

Ở hạng cân 75kg, võ sĩ giành HCĐ Olympic Rio 2016 - Dariga Shakimova người Kazakhstan sẽ có cuộc chạm trán đầu tiên với đối thủ giành HCV tại Đại hội thể thao châu Á Incheon 2014 Jang Un Hui của CHDCND Triều Tiên.
Một trận đấu đáng chờ đợi khách là màn so găng võ sĩ Trung Quốc Li Qian – người giành HCĐ Olympic Rio 2016 với võ sĩ giành HCB giải Vô địch quyền anh nữ thế giới Saweety Boora của Ấn Độ.

Số võ sĩ thi đấu ở các hạng cân tại giải Vô địch quyền anh nữ Liên đoàn quyền anh châu Á ASBC

Hạng cân 48kg: 15 võ sĩ 
Hạng cân 51kg: 16 võ sĩ
Hạng cân 54 kg: 13 võ sĩ
Hạng cân 57kg: 14 võ sĩ
Hạng cân 60: 13 võ sĩ
Hạng cân 64kg: 9 võ sĩ
Hạng cân 69kg: 9 võ sĩ
Hạng cân 75kg: 9 võ sĩ
Hạng cân 81kg: 5 võ sĩ
Hạng cân trên 81kg: 4 võ sĩ
Chia sẻ cùng bạn bè: