Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Hòa nhạc Toyota lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Phúc
20.08.2017 | 09:20
Tối 19/8 vừa qua, chương trình Hòa nhạc Toyota 2017 tiếp tục được diễn ra tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này đến với khán giả Vĩnh Phúc, góp phần đưa âm nhạc bán cổ điển trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. 

Với sự phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và Công ty Toyota Việt Nam, chương trình Hòa nhạc Toyota 2017 đã được tổ chức tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào tối 19/8, thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng yêu nghệ thuật tỉnh nhà và khu vực lân cận. 


Là một sự kiện thường niên của Công ty Toyota Việt Nam từ năm 1998 đến nay, "món ăn tinh thần" này đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người yêu nhạc cổ điển ở Việt Nam. Trước đó, Hòa nhạc Toyota 2017 đã tổ chức buổi trình diễn đầu tiên tại TP HCM vào ngày 16/8. Các đêm diễn năm nay tiếp tục được tổ chức dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm Honna Tetsuji, cùng sự góp mặt của nghệ sĩ piano trẻ tài năng Nguyễn Việt Trung và 2 nghệ sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc truyền thống: Đăng Dương, Đào Tố Loan. 

Hai nghệ sĩ của dòng nhạc truyền thống Đăng Dương & Đào Tố Loan mang đến những phần trình diễn thu hút. 

Mang chủ đề "Những bản tình ca lãng mạn", đêm diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc liên tục đem đến người thưởng thức một không gian âm nhạc cổ điển đầy thú vị, đa dạng cung bậc cảm xúc - là sự kết hợp giữa những trích đoạn giao hưởng nổi tiếng thế giới của J. Strauss II, J. Brahms, A. Dvořák đan xen cùng những khúc ca vàng Việt Nam sống mãi cùng năm tháng: Trường ca Sông Lô, Du kích Sông Thao, Tình Ca, Tình ca Tây Bắc, Người Hà Nội... 


Sắp tới vào ngày 25 và 26/8, chương trình Hòa nhạc Toyota 2017 sẽ diễn ra ở "trạm dừng chân" kế tiếp là Hà Nội. Chắc chắn, hai đêm diễn này sẽ để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả, đặc biệt là người yêu âm nhạc tại khu vực thủ đô. 

Vũ Nguyễn 


Chia sẻ cùng bạn bè: