Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Hai ngọn đèn cạn dầu chật vật nuôi con tâm thần
06.06.2017 | 23:51
Đã ngoài 90 tuổi, vợ chồng cụ Trần Đình Sai, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, vẫn phải chật vật chăm con mắc bệnh tâm thần. Hai ngọn đèn cạn dầu đang canh cánh nỗi lo về ngày nhắm mắt xuôi tay.
 

Những lời tâm sự của cụ Trần Đình Sai, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, gieo vào người đối diện nhiều xót xa. Mâm cơm có thịt cá chẳng bao giờ xuất hiện trong gia đình vốn đầy bệnh tật, già yếu này. 

Ở cái tuổi lưng khom đầu bạc, lẽ ra vợ chồng cụ Sai phải được an nhàn bên con cháu. Bất hạnh thay, tấm thân già phải chật vật chăm 2 con tâm thần đã ngoài 40 tuổi. Dù rất muốn đưa con đi chữa trị nhưng cảnh bần hàn bám chặt, họ đành bất lực. 

Điều thiêng liêng nhất với mỗi người là được nghe con cất tiếng gọi mẹ cha. Nhưng chăm con gần nửa thế kỷ, chưa bao giờ vợ chồng cụ Sai được cảm nhận niềm hạnh phúc ấy. Thay vào đó là hành động bất thường, những câu nói đau xé lòng.

Bao nhiêu lo lắng là bấy nhiêu vết nhăn hằn sâu trên khuôn mặt khắc khổ của vợ chồng cụ Trần Đình Sai. Ở cái dốc bên kia cuộc đời, điều khiến 2 chiếc lá vàng canh cánh khôn nguôi là những đứa con tội nghiệp. Đôi mắt này làm sao có thể yên lòng nhắm khi chúng không có nơi nương tựa, cậy nhờ.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ www.facebook.com/gocnhanai.

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Thu Hương – Văn Chi – Ninh Thùy
Chia sẻ cùng bạn bè: