Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Hai cháu côi cút bên bà già yếu
05.06.2017 | 10:49
Góc nhân ái hôm nay sẽ đưa quý vị đến một ngôi nhà ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM, có 2 đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi và người bà ở tuổi "thất thập cổ lai hy" vẫn phải tần tảo sương gió để lo cơm áo, học hành cho các cháu.

16 năm trước, người con trai thứ bị đổ vỡ hôn nhân, bỏ lại cho bà đứa cháu nội cút côi. 10 năm sau, vợ chồng người cháu ngoại cũng ly hôn rồi bỏ đi biệt xứ.

Vậy là bà Hoa, ở tuổi 69, bỗng trở thành cha, mẹ bất đắc dĩ của hai đứa trẻ.

Thương 2 mái đầu xanh sớm chịu nhiều thiệt thòi, bà Hoa cố gắng tần tảo, sớm hôm. Khi đất trời còn chưa thức giấc, bà phải cặm cụi chuẩn bị từng mẻ bún xào. Và khi những tia nắng mặt trời đầu tiên ló dạng, người phụ nữ này lại vượt hơn 3 cây số để mưu sinh.

Mấy mươi năm buôn gánh bán bưng, nhiều bệnh tật đeo mang khiến bà Hoa có lúc quỵ ngã. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn không bỏ cuộc. Bởi nếu dừng lại, ai sẽ thay thân cò lặn lội vì các cháu?

Lớn lên bằng tình thương của bà nội, Phương Vy luôn cố gắng học tốt và đỡ đần việc nhà cho bà. Thành tích học sinh khá, giỏi nhiều năm liền chính là món quà thơm thảo mà em dành tặng người bà đáng kính.

Còn đối với Mỹ Tiên, chỉ vài tháng nữa, em sẽ bắt đầu vào lớp 1. Tuy nhiên, con đường tìm chữ của em sẽ ra sao khi sức khỏe người bà đang xuống dốc vì tuổi tác?  

Những tháng năm đầu đời của Phương Vy và Mỹ Tiên đều dựa cả vào đôi vai gầy yếu của bà Hoa. Và giờ đây, cái trụ duy nhất cho mái nhà này cũng đang bị lung lay ở tuổi 69. 

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ:

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 


Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Trúc Chi - Giáng Hương - Khắc Thành


Chia sẻ cùng bạn bè: