Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Hai anh em bên nhau ngày cuối
30.10.2017 | 09:12
Hai anh em cháu Phạm Bảo Dương ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, lần lượt mắc bệnh đục thủy tinh thể và tim bẩm sinh, cần chữa trị.

Trong khi những đứa trẻ hàng xóm có thể đi vui chơi, học tập thì cháu Phạm Bảo Dương, 7 tuổi ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, chỉ biết lắng nghe tiếng các bạn trong tuyệt vọng. 

Từ khi sinh ra, cháu Dương đã bị bệnh đục thủy tinh thể và chưa từng được nhìn thấy thế giới muôn màu. Cháu nhỏ đáng thương cũng phải trải qua 6 lần phẫu thuật đau đớn nhưng ánh sáng vẫn chưa đến. 

Hai năm trước, chị Nguyễn Thị Tin hạ sinh thêm cháu Phạm Yến Nhi. Tuy nhiên, bất hạnh chưa buông tha gia đình nghèo khi các bác sĩ phát hiện Nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Hiện cháu nhỏ đã 2 tuổi nhưng chỉ nặng 9kg, tính mạng ngàn cần treo sợi tóc. 

Cả 2 con đều mang bệnh nặng, vợ chồng chị Tin phải bán hầu hết tài sản để chạy chữa. Số nợ gần 200 triệu đồng cũng đang đè nặng và cản đường chữa bệnh cho 2 cháu.

7 tuổi, nhưng những bước đi của cháu Phạm Bảo Dương vẫn phải phụ thuộc vào mẹ cha. Theo bác sĩ, cháu Dương cần được chữa trị lâu dài và phải tiếp tục phẫu thuật, nếu không sẽ mù suốt đời. Trong khi đó, cháu Yến Nhi cũng cần phẫu thuật tim bẩm sinh. Giữa cảnh nợ nần chồng chất, 2 vợ chồng chị Tin đang bất lực nhìn 2 con rời xa từng ngày.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Đình Tâm – Lương Thường
Chia sẻ cùng bạn bè: