Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Gia đình ly tán vì cha bị suy thận
24.10.2017 | 11:35
Sau hơn 3 năm mắc bệnh suy thận, anh Hoàng Văn Hứa, ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ sẽ rơi vào nguy kịch nếu không được chạy thận định kỳ.

Vợ anh phải đi làm xa kiếm tiền, gia đình rơi vào cảnh ly tán. Hai con nhỏ cũng có nguy cơ nghỉ học.

Nghèo khó và thêm 1 chút chậm trễ nên 3 năm nay anh Hoàng Văn Hứa phải sống chung với căn bệnh quái ác suy thận. Hiện gương mặt anh bị biến dạng, đôi tay chằng chịt những vết kim truyền. 

Hiện mọi gánh nặng dồn cả lên đôi vai chị Hoàng Thị Đích – vợ anh. Nén lại nỗi nhớ thương con nhỏ dại, chị lên Hà Nội làm phụ hồ, để níu giữ sự sống cho chồng.

Vừa đi làm xa, chị Đích vừa phải quán xuyến cả công việc nhà, từ cày bừa, cấy hái, chăm sóc chồng... Thế nên, thu nhập chỉ khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, chi phí cho anh lên viện đã tốn hơn 1 triệu đồng, khoản tiền lãi vay mượn cũng ngót nghét vài trăm ngàn mỗi tháng. 

Cuộc sống khó khăn nên 2 con anh Hứa vừa lên lớp 5 và lớp 1 phải ngồi chung một bộ bàn ghế học bài. Những ước mơ trẻ thơ mới chớm nở có thể bị dập tắt bất cứ lúc nào để đánh đổi giữ mạng sống cho cha. 

Lúc cần yêu thương, đùm bọc nhất, 2 đứa trẻ bất hạnh lại phải sớm xa vòng tay yêu thương của mẹ và sắp tới có thể là trường lớp. Trong khi đó, nếu anh Hoàng Văn Hứa chậm trễ chạy thận vài lần, thì tiếng gọi cha – con yêu thương kia sẽ âm dương cách trở.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Hồng Hạnh – Lương Thường  
Chia sẻ cùng bạn bè: