Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Đấu Trường Thép 2017: Xuất hiện cú đúp giải thưởng trong tuần thi đấu đầu tiên
07.05.2017 | 19:00
Hạ gục đối thủ chỉ với 2/3 hiệp đấu, Nguyễn Trung Thiện đến từ đơn vị Quảng Ngãi còn vinh dự nhận Cup nhà tài trợ Number1 dành cho Võ sĩ xuất sắc nhất trong các trận đấu – giải thưởng do hội đồng giám khảo “Đấu Trường Thép” 2017 bình chọn.
Chiều nay 07/05 tại nhà thi đấu Quân khu 7, đã diễn ra các trận đấu đầu tiên với bộ môn Võ Cổ Truyền của mùa thứ V “Giải Võ Cổ truyền và Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet – Number1” (tên gọi khác “Đấu Trường Thép”).  Với 5 cặp đấu mở màn đều là những cái tên nổi bật của làng Võ cổ truyền Việt Nam đã khiến hàng trăm khán giả đến theo dõi trực tiếp phải “đứng ngồi không yên” trước những pha ra đòn đậm kỹ thuật của các võ sĩ.
BTC chương trình thực hiện nghi thức chào cờ, đại diện BTC giải - Thiếu tướng Võ Văn Cổ phát biểu khai mạc.

Thi đấu ở lượt thứ 4, hạng cân 70 kg Nam, Nguyễn Trung Thiện (Quảng Ngãi) đối đầu với Nguyễn Thế Quyền (Bình Định) – đây cũng là trận đấu đã chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả bởi tinh thần quyết liệt, khát khao chiến thắng mà cả hai đã cống hiến. Với tỉ số 5 – 0 ngay từ hiệp thứ nhất, Trung Thiện bắt đầu gây hoang mang cho Thế Quyền không chỉ bằng  các pha ra đòn chớp nhoáng, khó “bắt bài” và nếu lại tiếp tục để dẫn trước ở hiệp thứ hai, chiến thắng ngay lập tức sẽ gọi tên Trung Thiện. Quả nhiên điều đó đã xảy ra, người con xứ Quảng đã được trọng tài giơ cao cánh tay chiến thắng. Không những thế, kết thúc  buổi thi đấu Trung Thiện còn giành tiếp giải thưởng Võ sĩ có màn thi đấu tốt nhất do hội đồng giám khảo bình chọn.


Nguyễn Trung Thiện trong bộ giáp đỏ đối đầu với Nguyễn Thế Quyền.


Không một chút dư thừa, mỗi cú ra đòn của Trung Thiện đều ghi được điểm số. Ngược lại, Thế Quyền có phần dè chừng đối thủ nên những pha phản công vẫn chưa đạt hiệu quả.


Chỉ bằng 2 hiệp đấu, Trung Thiện đã giành được chiến thắng.


Và giành cả giải thưởng do hội đồng giám khảo bình chọn.

4 trận đấu còn lại cũng là 4 mảnh ghép cảm xúc thật hoàn hảo cho khán giả và người mộ võ trong ngày thi đấu đầu tiên của mùa giải thứ 5 – Đấu Trường Thép 2017.


Hạng cân 50 kg Nam, Vi Văn Duyệt (Đắk Nông) chạm tráng Nguyễn Ngọc Thịnh (Quân Đội). Giống như Trung Thiện, Ngọc Thịnh (giáp xanh) cũng đã hạ gục Văn Duyệt chỉ với 2 hiệp đấu.


Trận đấu thứ 2 là mà so găng giữa Huỳnh Hữu Đường (Quảng Ngãi) và Phan Vũ Danh (Lâm Đồng) hạng cân 55 kg. Hữu Đường (giáp đỏ) là võ sĩ mang về chiến thắng cho mình cũng với 2 hiệp đấu.


Cặp đấu nữ duy nhất, Nguyễn Thị Tuyết Mai (An Giang) tái ngộ Thạch Kim Duyên (Tây Ninh) hạng cân 56 kg. Dù giằng co cùng đàn chị đến hiệp thứ 3, tuy nhiên Kim Duyên (giáp xanh) cũng phải chấp nhận thua cuộc một lần nữa từ sau trận Chung kết 2016 trước Tuyết Mai.


Thêm một trận phân tài kịch tính đến hiệp thứ 3, nhưng chiến thắng đã thuộc về võ sĩ giáp xanh Ngô Tùng Chương (Tây Ninh) trước Bùi Hồ Mạnh Vũ (CAND) ở hạng cân 75 kg.

Và vào Chủ nhật tuần sau 14/05, vẫn sẽ là 05 cặp đấu tiếp theo của bộ môn Võ thuật cổ truyền. Cảm ơn nhãn hàng nước uống vận động –  Number 1 Active Chanh Muối (thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát) đã đồng hành cùng các võ sĩ và người hâm mộ mỗi Chủ nhật hàng tuần lúc 16:00 tại nhà thi đấu QK7 (số 2, Phổ Quang, Q. Tân Bình) và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet cùng khung giờ.

Tuấn Anh

Chia sẻ cùng bạn bè: