Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Đắng cay cảnh gà trống nuôi con bệnh tật
03.08.2017 | 20:08
Vì bệnh tật, nghèo túng nên vợ anh Đinh Văn Hạ, ở tỉnh Phú Thọ, bồng bế con út bỏ đi 2 năm trước. Hiện, một mình anh phải gà trống nuôi con, vất vả trăm bề.

Anh Đinh Văn Hạ ở xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, từng có một gia đình đầm ấm với vợ và 2 con nhỏ. Nhưng vì bệnh tật, nghèo đói, 2 năm trước, người bạn đời từng nguyện thề đầu bạc răng long mang theo con út bỏ đi biệt tăm.

Sau cú sốc tinh thần lớn, cháu Đinh Văn Long có dấu hiệu bị trầm cảm. Từ cậu bé nhanh nhẹn, hoạt bát, Long dần ít nói, sống khép mình hơn.

Anh Hạ vốn không nhanh nhẹn, nay lại mắc thêm đại tràng, cơ thể suy nhược nên không còn xốc vác. Nhưng vì con, người cha nghèo vẫn cố làm lụng. 

Màn đêm buông xuống cũng là lúc anh bắt tay vào công việc cạo mủ sơn trong vườn. Đây là kế sinh nhai duy nhất của 2 bố con. 

Vất vả là vậy, nhưng thu nhập chỉ khoảng 50.000đ/đêm. Cuộc sống thiếu thốn nên anh Hạ chưa có điều kiện đưa con đi thăm khám. Nhìn những đứa trẻ khác thông minh nhanh nhẹn, người cha nghèo không khỏi chạnh lòng. 

Đêm qua, anh Đinh Văn Hạ lại thức trắng để vun vén tương lai cho con. Thế nhưng, sự bất lực, tủi hờn vẫn ngập tràn trong căn nhà vách nứa liêu xiêu chẳng đủ che mưa chắn nắng. Trong cảnh gà trống nuôi con, ngày Văn Long trở lại là một đứa trẻ bình thường vẫn quá xa vời.
Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Hồng Hạnh – Lương Thường 
Chia sẻ cùng bạn bè: