Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Đài Loan-TQ có thể làm nên chuyện tại giải Vô địch quyền anh nữ Liên đoàn châu Á ASBC năm nay
08.11.2017 | 11:07
Đội tuyển nữ Đài Loan-TQ được cho là sẽ gây bất ngờ tại giải Vô địch quyền anh nữ Liên đoàn châu Á năm nay, sẽ khai mạc và có những trận tranh tài đầu tiên vào ngày 2/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn đội được kì vọng giành nhiều huy chương trong sự kiện lần này, và HLV trưởng cũng mơ về chiếc huy chương vàng tại Hồ Chí Minh.
Đội tuyển nữ Đài Loan TQ đã gây ấn tượng mạnh vào năm 2016 khi Chen Nien Chin giành huy chương bạc tại Giải vô địch Boxing Nữ Thế Giới AIBA ở Astana – Kazakhstan, và giành suất dự Olympic Rio 2016 ở Brazil. Các thành viên đội tuyển đều rất trẻ nhưng đủ sức cạnh tranh các vị trí cao nhất và làm nên lịch sự tại Hồ Chí Minh.

Các nữ võ sĩ của Đài Loan TQ đã giành 3 huy chương vàng tại Giải Silesia nữ mở rộng ở Ba Lan, và cũng là cử dượt cuối cùng của họ trước khi khởi tranh Giải Vô địch Boxing Nữ châu Á ASBC. Tất cả các võ sĩ giành huy chương vàng tại Ba Lan đều có mặt trong sự kiện lần này tại Hồ Chí Minh.

Chen Nien Chin đã giành huy chương vàng vào năm 2013 tại Giải Vô địch nữ thanh thiếu niên thế giới AIBA ở Albena - Bulgaria, và vào năm 2014 cô giành huy chương bạc tại Giải Olympic Trẻ Nam Ninh – Trung Quốc. Nhờ sức trẻ và những thành công tại các giải trẻ kể trên, cô đã giành quyền tham dự Thế Vận Hội Rio 2016 sau huy chương bạc lịch sử tại Astana 2016. Chen mới chỉ 20 tuổi và đang là ứng cử viên sáng giá ở hạng cân 75kg ở Hồ Chí Minh.

Lin Yu Ting là nhà vô địch Giải Boxing nữ thanh thiếu niên thế giới AIBA năm 2013, và từ đó đã đạt nhiều kết quả cao ở các lứa nhóm tuổi tương đương. Nữ võ sĩ 22 tuổi này từng có mặt trong Top 8 giải Astana 2016 và lần này cô sẽ thử sức ở hạng cân mới của mình – hạng cân 54kg. 

Còn Huang Hsiao Wen từng giành huy chương bạc ở Đài Bắc tại giải Boxing nữ thanh thiếu niên thế giới AIBA 2015, với hạng cân sở trường 57kg với chiến thuật tấn công từ xa rất hiệu quả. Pin Meg Chieh thì trở lại với đội tuyển quốc gia sau một thời gian nghỉ thi đấu, với hạng cân nhẹ sở trường 48kg. Pin có lối đánh rất khó chịu và có thể gây bất ngờ trước bất kì đối thủ nào tại Hồ Chí Minh lần này.

Đội Đài Loan TQ còn có sự góp mặt của võ sĩ 19 tuổi Fong Shih Ni ở hạng ruồi 51kg, Wu Shih Yi ở hạng cân 60kg và Lin Lee Wei Hsien ở hạng cân 64kg. Tất cả đều là tân binh trong các giải quốc tế nhưng đều có hơn 5 năm kinh nghiệm với môn thể thao này.

Chia sẻ cùng bạn bè: