Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Cùng vui đón “Nước Sạch Cho Em” về với trường Nguyễn Văn Tạo
09.10.2015 | 17:52
“Hiện tại, cả nhà con đang uống nước mưa chứa trong hồ, còn tắm rửa, giặt giũ thì xài nước dưới hào tôm. Ở trường, tụi con được uống nước đóng bình…” – đó là những lời tâm sự của Lê Huỳnh Non - học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè, Tp.HCM) - nhân vật của chương trình “Nước Sạch Cho Em” phát sóng lúc 16h45 ngày 11/10 trên kênh truyền hình Let’s Viet.
Nỗ lực không ngừng trong học tập, cậu bé Lê Huỳnh Non luôn là học sinh giỏi trong suốt 4 năm qua tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo. Không những học chăm, Huỳnh Non luôn ý thức trách nhiệm gia đình khi thường theo cha đi ghe mua nước dừa, chở đất, mò cua sau giờ học… Với cậu bé 10 tuổi này, được chia sẻ một phần công việc cùng cha, không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm vui hàng ngày. Mang ước mơ trở thành một thầy giáo tương lai, Huỳnh Non còn kiêm luôn công việc “gia sư” cho em trai - hiện đang học lớp 1 - vào mỗi tối.

Trong khi những khó khăn cuộc sống không thể khiến Huỳnh Non nhụt chí thì điều em lắng lo nhất lại đến từ hồ chứa nước mưa trước nhà - nơi cả chục người trong gia đình ba thế hệ của cậu bé vẫn ngày ngày sử dụng. Nhất là mùa khô, khi nước hồ cạn đáy, nếu đúng lúc cha mẹ không đủ chi tiêu cho việc mua nước giếng, thì cả gia đình lại dùng đến nguồn nước từ hào tôm trước nhà, đục ngầu và phủ đầy rong rêu.Chị Nguyễn Thị Đúng – mẹ Huỳnh Non xách nước từ hào tôm lên phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Cô Nguyễn Thị Giang (ấp 3, tổ 13, xã Hiệp Phước, Nhà Bè) chia sẻ: “Nhà không có nước máy nên mọi người thường dùng nước mưa. Hết thì đổi nước ghe về xài, một khối hơn trăm ngàn. Tắm giặt thì tui lấy nước hào hoặc sông. Nhà nào khá thì vô nước giếng, nhưng một năm đến 6 tháng nhiễm mặn, nhiễm phèn nên người ta cũng ngại không dám bỏ tiền kéo nước về…”


Cũng giống gia đình Non, gia đình cô Nguyễn Thị Giang cũng đang trong tình cảnh thiếu nước sạch.

Ngoài Non và cô Nguyễn Thị Giang, vẫn còn rất nhiều trường hợp đang cần lắm những nguồn nước an toàn, vệ sinh. Trao đổi với ê-kip “Nước Sạch Cho Em”, hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo - cô Bùi Thị Phương Mai tâm sự: “Trường chỉ mới có nước máy cách đây 2 năm. Hàng tháng, chúng tôi vận động phụ huynh đóng 10 ngàn đồng trang bị bình nước cho học sinh uống. Tuy nhiên, với những gia đình còn nhiều thiếu thốn như Non thì quả thật là một vấn đề!”Các em học sinh đang sử dụng nước đóng bình tại trường.Ánh mắt hy vọng về một tương lai tươi đẹp của các em học sinh trường Nguyễn Văn Tạo trong “Ngày Hội Nước Sạch”.

Với nỗi trăn trở thiết thực này, chương trình “Nước Sạch Cho Em” quyết định trao tặng 01 hệ thống máy lọc nước đến nhà trường để không chỉ Non, mà hơn 800 học sinh nơi đây được tiếp cận nguồn nước sạch sẽ, mát lành. Tiếp đó, lễ bàn giao hệ thống lọc nước tiên tiến giữa nhà tài trợ Nguyễn Kim và trường Nguyễn Văn Tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nụ cười hạnh phúc của hàng trăm học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo và cả đội ngũ sản xuất chương trình.

Hy vọng với món quà nhỏ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe thông qua việc uống nước sạch mỗi ngày của thầy trò trường Nguyễn Văn Tạo sẽ được đảm bảo hơn. Đồng thời, chương trình cũng kêu gọi mọi người chung tay tiết kiệm và bảo vệ môi trường nước vì sức khỏe mọi người, đặc biệt là trẻ em.


TTMS Nguyễn Kim Bình Tây trao tặng hệ thống máy lọc nước thứ 19 cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo.Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi vận động trong Ngày hội Nước sạch.Ngoài phần quà thiết thực dành cho nhà trường, Nguyễn Kim còn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà tại nhà em Lê Huỳnh Non.

Đón xem tập mới nhất của chương trình “Nước Sạch Cho Em” để cùng chia sẻ niềm vui khi nước sạch về trường Nguyễn Văn Tạo lúc 16h45, ngày 11/10 trên kênh Let’s Viet.

Miu


Chia sẻ cùng bạn bè: