Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Con vô vọng nhìn mẹ cận kề cái chết
06.12.2017 | 11:10
Người mẹ như ánh nắng sưởi ấm cho cuộc đời con trẻ. Thế nhưng, với cháu Trần Trung Thành ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, ánh nắng này sắp lụi tàn vì bệnh nhiễm trùng máu.

Người mẹ nào cũng mong được chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho con trẻ. Thế nhưng, chị Trần Thị Loan ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, lại phải nhờ con từng việc nhỏ, kể cả lau người. 4 năm trước, chị Loan phát hiện bị nhiễm trùng máu. Do gia cảnh nghèo khó, người phụ nữ bất hạnh chỉ có thể nằm viện 1 tháng rồi xin về nhà. Đến nay, cánh cò đơn thân đã tàn phế, nguồn sống thu hẹp chưa đầy gang tay.

Chưa thể đi làm thuê, Trung Thành chỉ biết tranh thủ cuốc vườn, lo rau cháo qua ngày cho 2 mẹ con. Cậu học sinh lớp 6 cũng không quên ôn lại bài vở để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư điện, kiếm tiền đưa đấng sinh thành đi viện. Mỗi giờ trong căn nhà thừa bệnh tật, nghèo khó, con thì lo mẹ từ giã cuộc đời, mẹ thì sợ con phải sớm xa ghế nhà trường.

Nhiều năm nay, những ấm nước lá là tất cả những gì mà Trung Thành có thể mang cho mẹ. Mỗi chén thuốc được cháu gửi gắm bao hy vọng về ngày đấng sinh thành khỏi bệnh. Thế nhưng, Trung Thành càng cố gắng, niềm tin càng đứng im như chính cơ thể bất động của người mẹ tội nghiệp.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Thanh Nguyên – Văn Chi
Chia sẻ cùng bạn bè: