Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Con bị xương thủy tinh ước làm bác sĩ để cứu cha
04.10.2017 | 10:56
Con mắc bệnh xương thủy tinh nhưng vẫn cố gắng học tập nuôi ước mơ trở thành bác sĩ để cứu cha. Đây là hoàn cảnh éo le của anh Đào Văn Phúc, ở tỉnh Vĩnh Phúc, đang nằm liệt vì tai nạn lao động. 

Khi vừa lọt lòng, cháu Đào Thị Hà không may mắc bệnh xương thủy tinh. Hiện cơ thể của cô bé 13 tuổi chỉ nhỏ như trẻ lên 3 và hàng chục lần phải chịu đau đớn vì gãy xương.

Tai họa chưa buông tha gia đình nhỏ khi anh Đào Văn Phúc, cha cháu Hà, vừa bị tai nạn lao động vỡ cột sống, tổn thương tủy, liệt 2 chân.

Người đàn ông trụ cột gia đình nay phải nằm một chỗ và dằn vặt đêm ngày vì không thể chữa bệnh cho con gái.

Dù mang cơ thể không lành lặn nhưng cháu Đào Thị Hà vẫn cố gắng đi học và đạt kết quả tốt. Hà còn là tấm gương về nghị lực sống cho em trai Đào Văn Nam noi theo. Thế nhưng, ngày 2 chị em phải rời xa trường lớp đã tới kề bên bàn học. 

Từ ngày chồng bị tai nạn, những giọt nước mắt nghẹn đắng của chị Vũ Thị Thơ không ngừng tuôn rơi. Số tiền 2 vợ chồng dành dụm nhiều năm nay vẫn không đủ để chữa trị cho anh Phúc. Đáng lo hơn, gia đình nghèo phải vay hơn 100 triệu đồng nhưng vẫn chỉ như đá ném ao bèo. 

Nếu không có tiền để tiếp tục đi bệnh viện chữa trị, thì anh Đào Văn Phúc sẽ bị liệt suốt đời. Khi mất đi chỗ dựa, có lẽ cháu Đào Thị Hà sẽ còn phải chịu thêm nhiều lần gãy xương hay bỏ giở việc học giữa chừng.

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Đình Tâm – Vũ Tuấn
Chia sẻ cùng bạn bè: