Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Chuyện nhà chị Thạch Thị Thu Hà
27.04.2015 | 16:20
Đến thăm xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, những người thực hiện chương trình Lục Lạc Vàng đã có cơ hội gặp gỡ & chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, nhiều buồn đau của mẹ con chị Thạch Thị Thu Hà ở ấp Đai Úi.

Ngày trước, chị Hà từng có một mái ấm hạnh phúc. Hai vợ chồng cùng lên TP.HCM làm công nhân. Thị thành đắt đỏ, cuộc sống chật vật khiến chồng chị quẫn trí, sa vào rượu chè, bỏ bê hẳn gia đình. Không còn cách nào khác, chị Hà đành đi đến quyết định đau lòng là một mình dắt các con trở về quê.Từ đó, gia đình ly tán. Trong nỗi cô đơn trống trải - chị bắt đầu cuộc vật lộn từng ngày vì miếng cơm manh áo. 10 năm bươn chải, vất vả nuôi con, mong con lớn khôn từng ngày, chị đã vắt kiệt sức mình. Thế rồi một ngày, trái tim người mẹ như muối xát kim đâm, khi đứa con gái bé bỏng của chị không may mất vì tai nạn. Niềm đau này vĩnh viễn không thể nguôi ngoai, chị Hà lại phải đối diện cùng một nỗi buồn khác: Vì không đủ khả năng, chị buộc lòng để Bé Hai, người con gái đầu của mình phải dừng việc học, không thể tiếp tục đến trường. Thương mẹ, thương các em, Bé Hai đành gạt nước mắt theo mẹ đi làm thuê. Dù mỗi ký bông hẹ em hái chỉ kiếm được 3 ngàn đồng, nhưng nó cũng giúp cho những đứa em của em được ăn no hơn, hoặc gom góp mua sách vở.


Khi đến thăm gia đình, cảm nhận được khát khao đi học của Bé Hai, đoàn Lục Lạc Vàng đã cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ để em có thể trở lại trường, tiếp tục vững bước trên con đường đi tới tương lai.


Lục Lạc Vàng - Phát sóng lúc 21:30 thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình Let's Viet.


Chia sẻ cùng bạn bè: