Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Chồng lay lắt chăm vợ suy thận
10.08.2017 | 06:05
Mặc dù 60 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Thường, ngụ tại TP.HCM, vẫn phải lăn lộn kiếm miếng cơm manh áo để nuôi người vợ bị suy thận giai đoạn cuối và liệt 2 chân.


Đó là lời tâm sự cay đắng của ông Nguyễn Văn Thường (60 tuổi) khi nói về người vợ đang từng ngày quằn quại đau đớn vì căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối.

Sinh được 5 người con nhưng tất cả đều tha hương để kiếm sống, ông bà phải tự nương tựa lẫn nhau ở tuổi xế chiều. Bệnh tật ập đến cũng là lúc khiến cuộc sống của đôi vợ chồng nghèo càng thêm cơ cực. 

Thu nhập ít ỏi từ việc phụ hồ bấp bênh, nặng nhọc của ông Thường không đáng là bao so với chi phí hàng chục triệu đồng chạy thận cho vợ và tiền trọ hàng tháng. Bữa cơm cũng chỉ còn đủ ưu tiên cho người bệnh.  

Nghèo khó đã đẩy sự sống của người phụ nữ đáng thương đến vực thẳm. Do không được chạy thận điều đặn nên bệnh đã biến chứng sang suy tim nặng, xuất huyết não khiến bà bị liệt 2 chân, tính mạng nguy kịch. 

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo này, ông là đôi mắt, đôi chân và cả bầu trời của bà. Dẫu nghèo đói đè nặng, bệnh tật đeo mang, nhưng có lẽ với ông Thường, bà Điệp, một ngày còn được bên nhau thì đó là những khoảnh khắc ý nghĩa nhất. 

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Trúc Chi – Thảo Vy – Trường Giang
Chia sẻ cùng bạn bè: