Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Chia sẻ ước mơ nước sạch với trẻ em Phú Riềng - Bình Phước
30.10.2015 | 11:56
Phải lặn lội qua đoạn đường khá xa, lỏm chỏm đá mới có thể đến được con suối mà cả nhà em Thị Vi (Phú Riêng, Bình Phước) - nhân vật tuần này của chương trình “Nước Sạch Cho Em” - thường tắm giặt, lấy nước về uống và phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, thế nhưng nguồn nước này luôn bị vẫn đục, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đời sống của bà con nơi đây.
Lần này, đến với xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, chúng tôi tìm gặp em Thị Vi, học sinh lớp 2A6 trường Tiểu học Phú Riềng B. Chỉ mất khoảng nửa giờ đồng hồ di chuyển từ khu vực trung tâm, băng qua những cánh rừng cao su và điều, ê-kíp đã tìm được nhà của cô bé dân tộc S’tiêng. Để đến trường, em phải đi qua đoạn dốc có nhiều tảng đá sỏi sạt lở rất nguy hiểm, nhất là khi trời mưa. Tuy vậy, đó chỉ là một trong số nhiều khó khăn mà những đứa trẻ ở đây như Thị Vi phải đối mặt và vượt qua mỗi ngày. Nỗi lo lớn nhất, theo như các thầy cô giáo chia sẻ, chính là nguồn nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Gia đình Vi thường vừa sử dụng nước mưa, vừa dùng nước suối để uống và sinh hoạt. Cả hai nguồn nước này đều được chứa cùng một chỗ, bên trên là lớp vải mùng dùng để lọc, xung quanh thành hồ được lót bằng bạt trông rất mỏng manh, kém an toàn. Chưa kể, dòng suối chảy không ngừng, kéo theo nhiều lá khô, mọi hoạt động của người dân đều sử dụng vì thế mà nguồn nước ở đây luôn bị vẫn đục, nếu sử dụng trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bà con.Người dân xã Phú Riềng thường suối giặt đồ.Nhiều trẻ em tắm ngay tại con suối mà bà con hay lấy nước về sử dụng.Cũng chính con suối này, em Thị Vi thường lấy nước về phục vụ sinh hoạt và uống nếu thiếu nước mưa.

Rời ngôi nhà nhỏ của gia đình em Thị Vi, ê-kíp tiếp tục đến tìm hiểu về nguồn nước uống của các em học sinh trường Tiểu học Phú Riềng B - nơi mà Vi đang theo học. Tại đây, có rất nhiều học sinh đang có cùng khao khát với Vi, cũng mong mỏi trường mình sẽ sớm có một nguồn cung cấp nước sạch sẽ, an toàn để xua tan cơn khát sau những giờ giải lao. Xa hơn là các em sẽ không còn nỗi lo bệnh tật đeo bám, có đủ sức khỏe để tiếp tục học tập và thực hiện ước mơ thoát nghèo của ông bà, cha mẹ. Các em học sinh Phú Riềng B có mặt đông đủ trong Ngày hội Nước sạch.MC Đình Toàn và Thảo Nguyên cùng có mặt tại trường Tiểu học Phú Riềng B để cùng chia sẻ niềm vui với các em học sinh trong Ngày hội Nước sạch.

Đồng cảm và thấu hiểu ước mơ của hàng trăm học sinh trường Phú Riềng B, chương trình “Nước Sạch Cho Em” đã trao tặng hệ thống máy lọc nước tiên tiến cho thầy trò nhà trường, với hy vọng các em có thể vững tâm học tập, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Đây là chương trình giàu ý nghĩa thiết thực do TTMS Sài Gòn Nguyễn Kim, Lasta Multimedia và Sở Giáo Dục địa phương thực hiện, dành cho học sinh ở độ tuổi tiểu học trên khắp cả nước.Lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước tại trường Phú Riềng B (Phú Riềng - Bình Phước).Các em học sinh vui đón những giọt nước đầu tiên từ hệ thống máy lọc chương trình đã trao tặng.Ngoài món quà đặc biệt dành tặng cho nhà trường, Nguyễn Kim còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên bé Thị Vi cố gắng học tập và trao tặng một số phần quà hữu ích cho gia đình em.

Mời quý khán giả đón xem tập 21 của chương trình “Nước Sạch Cho Em” được phát sóng vào 16:45, ngày 1/11 trên Kênh Let’s Viet. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khán giả gần xa, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để phát triển sâu rộng hơn nữa vì sức khỏe trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước.

Miu

Chia sẻ cùng bạn bè: