Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Chạy ăn từng bữa, cha mẹ lo ngày xa con
12.07.2017 | 18:06
Gần 3 năm có mặt trên cuộc đời, cuộc sống của cháu Hà Thị Thanh ở xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, phải gắn chặt với kim tiêm, giường bệnh vì căn bệnh ung thư máu quái ác.
 
Số thóc này sẽ sớm được bán đi để trang trải tiền khám bệnh cho cháu Hà Thị Thanh ở xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nỗi lo tạm lắng nhưng còn những tháng sau, vợ chồng chị Hà Thị Cúc chưa biết tính sao.

Phát hiện bị ung thư máu từ khi 17 tháng tuổi, đến nay, Thanh vẫn phải tới bệnh viện xạ trị định kỳ để níu giữ sự sống. Căn bệnh quái ác khiến bé gái 3 tuổi chỉ nặng 10kg.

Từ ngày con ốm, chị Hà Thị Cúc chỉ quanh quẩn ở nhà chăm sóc rồi khăn gói xuống bệnh viện. Bởi vậy, tiền ăn cho 4 nhân khẩu, 3 triệu đồng mỗi tháng cho Thanh chữa bệnh cùng việc học hành của con gái lớn dồn cả lên đôi vai anh Hà Trần Tiếp. Từng giọt mồ hôi của cha đổ xuống để mong tìm lại nụ cười, sức khỏe cho con gái tội nghiệp.

3 năm chạy chữa cho con, gia đình nhỏ rơi vào cảnh khánh kiệt. Khoản nợ 85 triệu đồng chưa biết ngày trả. “Cha mẹ giàu con có, cha mẹ khó con không”, tâm can họ càng xót xa hơn khi đứa con bệnh tật nhiều khi chỉ có bát mì tôm lót dạ. 

Mỗi ngày, vợ chồng anh Tiếp đánh đổi bao mồ hôi, nước mắt để níu giữ mạng sống cho con. Nhưng khi cái ăn còn không đủ, ước mong ấy có thành sự thật? Cháu bé non nớt kia có thể một lần được tung tăng tới trường, làm bạn với phấn trắng bảng đen?

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai.

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.


Thực hiện: Hồng Hạnh – Lương Thường
Chia sẻ cùng bạn bè: