Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Cha đau đớn biết trước ngày chia lìa con thơ
29.11.2017 | 11:52
Anh Lê Văn Trí ngụ tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM, bị bệnh não khiến 1 bên mắt không còn thị lực và được báo trước ngày phải rời xa vợ con vĩnh viễn. 

Căn gác ọp ẹp này là nơi sinh sống của 4 người trong gia đình anh Lê Văn Trí ngụ tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM. Cảnh nghèo khó, túng quẫn bám lấy họ từ khi anh phát hiện bị bệnh Toxoplasma Gondi não, khiến 1 bên mắt không còn thị lực. Trớ trêu hơn, anh Trí vừa nhận được thông báo chỉ còn 2 năm ngắn ngủi sống cùng vợ con.

Từng là trụ cột gia đình nhưng giờ đây, anh Trí đành bất lực nhìn vợ tần tảo, đi sớm về khuya lo cho gia đình nhỏ. Người cha bệnh tật đành ngậm ngùi ở nhà trông con, khi khỏe thì đi mò ốc, hái rau để bữa cơm nhà đỡ nhạt.

Vợ anh đi làm công nhân, lương tháng 4 triệu. Anh bị 1 con mắt không thấy gì nên việc làm không ổn định. Khi nào khỏe anh đi làm hồ, không khỏe cũng phải ở nhà chăm con.

Mới 3 tuổi thế nhưng, tương lai của bé Lê Trúc Mai, con gái anh Trí, dường như đóng sập lại bởi căn nhà nhỏ không có nóc đúng nghĩa. Cha chỉ còn 2 năm bên con nên đường đến trường rất xa vời với Trúc Mai.

Tuổi thơ của Mai là những ngày nắng mưa cùng cha ra đồng. Thêm 2 năm nữa, viễn cảnh thiếu vắng bóng cha có thể bé Mai chưa hiểu rõ. Thế nhưng, chính điều đó đang từng ngày gặm nhấm tâm can người cha mang trọng bệnh. 

Xin trân trọng cảm ơn những sự hỗ trợ của quý vị dành cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mọi hỗ trợ dành cho các hoàn cảnh khó khăn, hoặc các chương trình từ thiện xin quý vị vui lòng liên hệ: 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Điện thoại: 04.3822.4030 - 04.3826.3703

Hoặc 

Kênh Truyền hình Let’s Viet

Trụ sở chính: 41 - 43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 11 ngõ 366, phố Ngọc Lâm, Q.Long Biên, TP.Hà Nội

ĐT: 08.3933.3359 - 0908.467.437 

Địa chỉ email: letscaphe@vtc9.vn

Hoặc số tài khoản: 1321.0000.264.931

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Sài Gòn, TP.HCM. 

Vui lòng ghi rõ đối tượng thụ hưởng và tên, số điện thoại của quý vị để chương trình thông báo khi nhận được chuyển khoản. 

Cảm ơn Nutifood đã đồng hành với chuyên mục. Quý vị muốn xem lại các phóng sự và danh sách ủng hộ, vui lòng truy cập website: www.letsviet.vn hoặc facebook của chương trình tại địa chỉ: www.facebook.com/gocnhanai. 

Số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ trụ sở, facebook, email ở trên cũng sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh về các vấn đề tồn tại trong cuộc sống cần chung tay giải quyết  từ quý vị. Quý vị lưu ý: Các phóng sự được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện: Lan Anh – Thảo Vy – Mạnh Cường
Chia sẻ cùng bạn bè: