Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
Cách loại bỏ mùi và chất độc hại trong quần áo mới
07.05.2015 | 11:12
Khi mua quần áo mới về nếu phát hiện ra có mùi rất khó chịu. Đó là mùi fooc-man-de-hit - một chất hóa học độc hại còn lưu lại trên quần áo trong quá trình xử lý giảm nhăn. Tuy nhiên trong quá trình xử lý sau đó không nghiêm ngặt, hoặc sau khi xử lý giặt không sạch, nên các chất hóa học độc hại này còn lưu lại trên quần áo và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Làm sao để xác định trong quần áo có fooc-man-đê-hít hay không? Thông thường khi mới mua về, chúng ta thường không để ý trong quần áo có mùi lạ hay không, hoặc cơ bản là chúng ta không thấy có mùi. Tuy nhiên để xác định trong quần áo có chất độc hại fooc-man-đê-hít hay không, chúng ta có thể làm theo cách rất đơn giản.

Cụ thể đầu tiên hãy vò vò thật mạnh một góc quần áo. Nếu có mùi khó ngửi bay ra thì quần áo đó có fooc-man-đê-hít - mùi này gần giống như mùi đầu que diêm bị quẹt. Nếu gặp quần áo không đảm bảo như vậy, tốt nhất không nên mua về để đảm bảo sức khỏe. Còn nếu đã trót mua phải thì có thể áp dụng những cách dưới đây để khử mùi quần áo ngay tại nhà.

Muối có thể trừ độc, sát trùng, ngăn tình trạng vải bông phai màu. Cho nên trước khi giặt quần áo mới, có thể ngâm quần áo vào nước muối ấm ngâm qua 1 đêm sau đó mới giặt xả bình thường.


Bình thường đem phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể khử mùi cũng như vi khuẩn. Nhưng chị em hãy nên nhớ thêm là không sử dụng xịt lên quần áo vì nước hoa và mùi hôi sinh ra phản ứng khiến mùi càng nặng hơn.

Để khử mùi, chị em cũng có thể cho vào chậu giặt hai thìa giấm trắng và nửa túi sữa. Ngâm quần áo khoảng 10 phút, sau đó đem giặt bình thường. Ngâm quần áo vào giấm trắng và sữa cũng có thể khử mùi quần áo khó chịu và tẩy sạch chất hóa học độc hại.Thanh Nhàn
Chia sẻ cùng bạn bè: