Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
BẾN TRE: MÀN CỨU NGUY ĐẦY NƯỚC MẮT
23.11.2017 | 14:00
Nhịp Cầu Ước Mơ số thứ 3 phát sóng lúc 19:30 Chủ nhật (26/11) tới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khán giả những phút giây thật hào hứng nhưng cũng đầy lắng đọng bởi tinh thần thi đấu hết mình của hai đội chơi là xã Tân Thiềng và Hưng Khánh Trung B đến từ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.
Chắc hẳn rằng số thứ ba của Nhịp Cẩu Ước Mơ tại huyện Chợ Lách sẽ là một ngoại lệ chưa từng có của chương trình, khi mà giữa những tiếng cười vui, tiếng hò reo cổ vũ quen thuộc của bà con đến theo dõi thì lại đan xen những giọt nước mắt của đội chơi. Đó không phải là dòng cảm xúc của sự đau đớn do chấn thương, sự mệt mỏi, sự thất bại... mà thứ cảm xúc không thể kềm nén đó xuất phát từ sự quên mình, cùng cố gắng của các thành viên để hoàn thành sứ mệnh kết nối đôi bờ cho xã nhà.
Và câu chuyện lắng lòng đó đến từ đội chơi xã Tân Thiềng, ở đoạn đường tăng tốc, dù đã hoàn thành chặn đua rất tốn sức nhưng chàng đội trưởng vẫn quyết định đi ngược lại để giúp thành viên cuối cùng hoàn thành thử thách. Sự mệt mỏi và đuối sức hiện rõ trên khuôn mặt người "đầu tàu" này, ấy thế mà anh vẫn rất khéo léo bám vào từng quả banh vàng khổng lồ, trơn trượt để làm điểm tựa cho đồng đội bám vào cùng về đích.

Hai thành viên xã Tân Thiềng hỗ trợ lẫn nhau cùng về đích.

Đây được xem là hành động hết sức liều lĩnh, vì nếu cả hai cùng rơi khỏi đoạn đường mang tính chất quyết định này thì sẽ là cơ hội cho đội bạn Hưng Khánh Trung B vươn lên tạo khoảng cách. Từng bước chân của cả hai đều gây một sự xáo trộn trong từng nhịp đập của con tim đồng đội. Lúc này rất nhiều giọt nước mắt đã rơi cho sự cố gắng của cả hai.

Sau khi hoàn thành thử thách, cả hai thành viên đều cho biết lúc đó đã rất thấm mệt, nhưng vẫn muốn cùng nhau đi qua hết các thử thách của chương trình. Chơi một “trận đấu” thật xứng đáng.

Và câu chuyện nơi xã Tân Thiềng cũng không khỏi khiến người nghe xót xa. Là một xã thuộc Huyện Chợ Lách Tỉnh Bến Tre, nơi đây có tiếng về ươm cây ăn trái. Nổi tiếng là vậy thế nhưng tại sao Tân Thiềng chưa thể trở thành một điểm mạnh về phát triển kinh tế của tỉnh? Đó là bởi, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, giao thông vẫn phụ thuộc chủ yếu vào đường sông và việc thiếu đi nhịp cầu vững chải giống như một nút thắt hạn chế giao thương. Mọi thứ cứ chậm lại như từng theo nhịp chân thận trọng dò dẫm khi qua cây cầu này.

Chiếc cầu đã xuống sức của xã Tân Thiềng.

Giống như Tân Thiềng, Hưng Khánh Trung B cũng chịu chung số phận khi đang suôn sẻ mọi thứ thì cây cầu lại xuống cấp do quá thời hạn sử dụng. Đây là một xã chuyên trồng mai và cây kiểng phục vụ vào dịp tết nhưng xem ra tết này bà con lại gặp nhiều khó khăn khi cây cầu đã không thể chịu thêm tải nặng.

Thêm một cái tết nữa thì cũng là thêm biết bao sự hiểm ẩn chứa khi chiếc cầu ngày một xuống cấp mà vẫn chưa có kinh phí để tu sửa ở xã Hưng Khánh Trung B.

Thế nên, sự cố gắng của hai xã để nhân rộng thêm niềm vui được đi lại vững vàng của cả xã là một hình ảnh thật sự gây xúc động không chỉ đối với bà con mà còn đối với toàn bộ ekip chương trình.

Cùng màn thị phạm vui nhộn của hai MC Diễm Loan và Võ Minh Lâm.

Không chỉ có giây phút hồi hộp đan xen những khoảng lặng đến nghẹt thở của bà con xã Tân Thiềng đang cổ vũ, tập 3 còn chứa đựng đầy tiếng cười sảng khoái ở những phần thi phụ quen thuộc. Đoạn đường chông gai tiếp tục nhận được nhiều tràn pháo tay và tiếng cười không ngớt của bà con hai xã.

Đoạn đường chông gai vẫn chiếm lĩnh vị trí là thử thách được chờ đón nhất của chương trình.

Lạ mắt với Đôi hia vạn dặm.

Đoạn đường về đich tưởng dễ mà không dễ khi phải đu người qua một hàng bánh xe được treo lơ lửng, cũng là một khoảng cách cực ngắn cuối cùng mà hai xã sẽ phải vượt qua để giống lên hồi trống chiến thắng.

Tân Thiềng - Hưng Khánh Trung B giằng co nhau ở từng bước cuối cùng.

Đội chơi nào sẽ mang về cho xã nhà chiếc cầu théo dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng đến từ nhà tài trợ Trà Thanh Nhiệt Dr. Thanh thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát? Hãy cùng đón xem Nhịp Cầu Ước Mơ số thứ 3 diễn ra tại sân vận động huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, phát lúc 19:30 Chủ nhật 26/11 duy nhất trên kênh truyền hình Let's Viet.
Tuấn Anh.

Chia sẻ cùng bạn bè: