Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
"Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018" tuyển sinh ở TP HCM
10.06.2018 | 17:08
Sáng 10/6, khoảng 700 cầu thủ nhí đã tham gia vào vòng sơ tuyển tại Sân vận động Quân khu 7 nhằm tranh những suất vào đội hình "dream-team" đến với Nhật Bản dịp tháng 9 tới. 

Vòng tuyển sinh tại SVĐ Quân khu 7 đã khai màn cho chuỗi hoạt động tại 4 tỉnh thành lớn trong cả nước bao gồm: TP HCM, Đà Nẵng, Pleiku, Hà Nội. Tại ngày đầu tiên của "Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018", chương trình thu hút hơn 700 cầu thủ nhí không chỉ đến từ thành phố mang tên Bác mà còn có rất nhiều các em thuộc tỉnh thành lân cận tham gia vào. 

Dưới sự dẫn dắt của danh thủ Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Bình và Ban huấn luyện, đội hình trong mơ với những cái tên xuất sắc nhất đã lộ diện. 

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng sơ tuyển ở TP HCM, bà Đỗ Thu Hoàng - Phó TGĐ TMV đã chia sẻ: "Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích trong dịp hè và tiếp thêm lửa cho các bạn nhỏ có niềm đam mê với bóng đá, chúng tôi đặc biệt hy vọng mùa 4 của chương trình sẽ tìm thêm được nhiều tài năng bóng đá trẻ và góp phần hiện thực hoá ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai của các cháu. Từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện thể lực, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và lối chơi đẹp trong thể thao". 

Với khoảng 700 cầu thủ nhí, hai vị huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Bình và BHL đã phải cật lực làm việc để lựa chọn gương mặt xứng đáng nhất.

Năm nay, cô bé Nguyễn Vĩnh Thục Nghi - được mệnh danh là "Messi miền Tây" - đã tiếp tục tham gia vào vòng sơ tuyển tại TP HCM.

Trên sân bóng, "Messi miền Tây" không ngại lăn xả vào các bạn nam có thể hình cao lớn hơn mình.

Ai nấy đều tập trung cao độ để giành được suất vào đội hình tập huấn chính thức. 

Sau điểm tuyển sinh tại TP HCM, "Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018" sẽ tiếp tục đến với SVĐ Pleiku (TP Pleiku, 17/6), Làng thể thao Tuyên Sơn (Đà Nẵng, 24/6), Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (01/7). Qua đó, từ 30 cầu thủ nhí được tuyển chọn sẽ chọn lọc ra 18 chân sút xuất sắc nhất để tham gia vào chuyến du đấu Nhật Bản kéo dài trong vòng 1 tuần (13 - 20/9).

Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ đối với 700 cầu thủ nhí tại vòng sơ tuyển TP HCM vừa qua. 

Công ty Ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) bắt đầu tổ chức Chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota từ năm 2014; và TMV triển khai tại Việt Nam từ năm 2015. Mục đích của Chương trình là tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ từ 09-12 tuổi, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá, qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống. Thông qua việc phát hiện và đào tạo các em nhỏ, TMV mong muốn nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ trẻ tiềm năng cho tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.

Chương trình sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10/06/2018 đến 20/09/2018. Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đây là năm thứ tư Chương trình này được tổ chức dành cho các em học sinh có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 09 đến 12. Bên cạnh đó, Chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn” cũng trở lại và được lên sóng định kỳ vào 08 giờ tối Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV6 từ ngày 01/07/2018. Đồng thời, chương trình sẽ được đăng tải trên Youtube, Fanpage và Website của Toyota Việt Nam.


Vũ Nguyễn


Chia sẻ cùng bạn bè: