Toggle navigation
Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
“Speng Sờ-Mẩy” tại Sóc Trăng, chiến thắng tiếp theo sẽ về xã nào?
26.08.2016 | 17:32
Một tình huống thú vị đối với ê-kíp “Nhịp Cầu Ước Mơ” khi về với tỉnh Sóc Trăng đó là cụm từ “Speng  Sờ-mẩy” mà chúng tôi học được từ cộng đồng người Khmer tại đây. Speng là chiếc cầu, nhưng Sờ-mẩy lại là nằm mơ. Nếu họ, những người dân tộc, những cô cậu bé da ngâm đen với đôi mắt to tròn mãi nghĩ về chiếc cầu chỉ là một giấc mơ, thì những người thực hiện chương trình đang thấy rất vui mừng vì sắp giúp biến giấc mơ đó thành sự thật.
Chặng dừng chân của hành trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” mùa 2 số thứ 10 tại tỉnh Sóc Trăng sẽ là cuộc tranh tài giữa hai xã Ngọc Đông và Hòa Tú 1. Chương trình với sự đồng hành của nhãn hàng trà thảo mộc Dr. Thanh thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát, sẽ được phát sóng lúc 19:30 Chủ Nhật 28/08 trên kênh truyền hình Let’s Viet.Xã Ngọc Đông (áo đỏ) và xã Hòa Tú 1 (áo xanh).


Như thường lệ, cả hai xã sẽ phải vượt qua 03 trò chơi phụ để giành lấy vị trí xuất phát đầu tiên cho 05 thử thách liên hoàn – cũng là một lợi thế để có thể về đích trước tiên. Đặc biệt, tập 10 với sự xuất hiện trở lại của trò chơi Người vận chuyển đòi hỏi mỗi thí sinh sẽ phải tập trung cao độ lắng nghe hướng dẫn của thành viên đứng bên ngoài, vì vừa bị bịt mắt, vừa phải giữ 10 chai nước Dr. Thanh bằng cả hai tay. Đội mang nhiều “chiến lợi phẩm” về đích nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Ngọc Đông và Hòa Tú 1 trầy trật với Người vận chuyển.

Tiếp nối Người vận chuyển là thử thách Qua cầu gánh dừa.


Đoạn đường chông gai – vẫn chiếm lĩnh “bảng xếp hạng” trò chơi được tất cả khán giả không chỉ của “Nhịp Cầu Ước Mơ” yêu thích nhất. Đây cũng là phần thi thể hiện được sự khéo léo của những người nông dân trong việc giữ thăng bằng, phán đoán “chiêu thức” của đối thủ để có thể mang được nhiều nước về nhất. Sự hưởng ứng của bà con đã góp thêm động lực rất lớn cho Ngọc Đông và Hòa Tú 1.Đoạn đường chông gai chiếm lĩnh “bảng xếp hạng” trò chơi được khán giả yêu thích nhất.Ngọc Đông.Hòa Tú 1...

Bước vào vòng thi liên hoàn quyết định chiến thắng, Ngọc Đông đang có sự thể hiện xuất sắc hơn khi dẫn trước và là đội đến với phần chơi Đôi hia vạn dặm đầu tiên, lại một lần nữa, trò Bắt cá đã làm khó các thành viên của Hòa Tú 1. Tuy nhiên, bằng tinh thần quyết tâm cao, Hòa Tú 1 cũng đã bắt nhịp lại và theo kịp đội bạn ở vòng cuối cùng Vượt cầu phao.

Ngọc Đông và Hòa Tú 1 bám đuổi nhau sát nút cho đến phần thi cuối cùng.Xã nào sẽ giành lấy được chiến thắng?


Hồi hộp và đầy phấn khích, Ngọc Đông hay Hòa Tú 1 sẽ phát lên tiếng trống báo hiệu chiến thắng, mang chiếc cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng về xã nhà. Tất cả sẽ có trong “Nhịp Cầu Ước Mơ” 2 số thứ 10 tại tỉnh Sóc Trăng, 19:30 Chủ Nhật 28/08 duy nhất trên kênh truyền hình Let’s Viet


Tuấn Anh

Chia sẻ cùng bạn bè: